Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tẩy giun cho trẻ

Trẻ em thường hay bò chơi trên sàn nhà rồi lại mút tay, có khi trẻ đánh rơi thức ăn xuống đất rồi lại nhặt lên ăn, vì thế trẻ rất dễ bị nhiễm các loại giun như giun đũa, giun tóc, giun kim.

Nguy hại cho sức khỏe con người từ thức ăn đường phố

Tiện lợi, nhanh, giá rẻ… là lựa chọn của nhiều người dân với những thức ăn được bày bán trên vỉa hè, lề đường hàng ngày. Song, vấn đề sạch rất đáng báo động và chính là mối nguy hại cho sức khỏe người dùng

Nguy cơ ung thư từ dưa muối

Dưa muối là món ăn rất có lợi cho đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch nhưng món này sẽ gây nguy cơ ngộ độc, gây ung thư nếu muối chưa "chín" đã ăn.

40% mẫu gà lậu có dư lượng kháng sinh và chất cấm

TT - Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm ngày 20-11 cho hay qua kiểm tra 28 mẫu thịt và gan gà nhập lậu mua ngẫu nhiên tại các chợ, có khoảng 40% số mẫu còn dư lượng kháng sinh nhóm Cloramphenicol, loại kháng sinh bị cấm sử dụng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và kháng sinh Tetracyclin.

Thí điểm quản lý rau an toàn theo chuỗi

(SGGPO).- Tại hội nghị tổng kết chương trình thí điểm kiểm soát rau xanh theo chuỗi từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ tổ chức sáng 2-11, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn cho biết, sau một thời gian triển khai thử nghiệm tại Hà Nội và TPHCM, thông qua việc dán tem nhãn cho các lô rau an toàn để theo dõi, mặc dù còn gặp một vài khó khăn nhưng mô hình đã đem lại hiệu quả rõ rệt.

Thu hồi 2 sản phẩm mì Hàn Quốc có chất gây ung thư

(SGGP).– Ngày 6-11, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có quyết định yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam khẩn trương thu hồi 2 sản phẩm mì Hàn Quốc có chứa chất gây ung thư là: mì Neoguri (Hot) và mì Neoguri (Mild) do Công ty Nongshim (Hàn Quốc) sản xuất.

Đau đầu với phụ gia thực phẩm

TT - Phụ gia giúp thực phẩm có màu sắc đẹp, mùi vị đặc sắc, ngon miệng hơn. Tuy nhiên phụ gia thực phẩm lại rất gây hại cho sức khỏe nếu người dùng mù mờ về nó.

Hóa chất phụ gia - Tác hại khôn lường

Là người xách giỏ đi chợ, người buôn bán ngay chính phụ gia thực phẩm nhưng không ít bà nội trợ lẫn tiểu thương vẫn thiếu hiểu biết về hóa chất phụ gia (HCPG). Điều này dẫn đến nguy hại là nhiều thực phẩm tẩm HCPG được chế biến và ăn uống mỗi ngày. Đó là những khuyến cáo báo động của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong cuộc vận động “Nói không với hóa chất phụ gia thực phẩm” mới đây tại TPHCM.

Thực phẩm bẩn bủa vây

Tình trạng lạm dụng các loại hóa chất bảo quản độc hại, thuốc kích thích rau củ quả tăng phọt, thúc chín tố, gần đây là chất kích thích nạc... không rõ nguồn gốc, nhập lậu từ Trung Quốc đã và đang đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Vậy nhưng việc quản lý, ngăn chặn vẫn lực bất tòng tâm.

Suýt tử vong vì ăn trứng và nội tạng cóc

(NLĐ) - Ngày 12-8, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) cho biết mới đây, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Tường V. (11 tháng tuổi) do Bệnh viện Đồng Xoài (Bình Phước) chuyển đến trong tình trạng gồng người, tím môi, ói và tiêu lỏng nhiều lần.

Trang 1/2: 1 2 »
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |