Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Ăn thịt heo chết: 1 người chết, 4 nhập viện

(NLĐ) - Sáng 12-8, tại tổ 8, buôn Âm Dương, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa - Gia Lai đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm làm 1 người chết, 4 người phải nhập viện cấp cứu vì ăn thịt heo chết.


Ngày 8-8, ông Siu Pốt (61 tuổi, ngụ tổ 8) nhặt được một con heo chết nặng khoảng 50 kg, sau đó đem về nhà ông Rô Yôl (55 tuổi, hàng xóm) rồi rủ thêm ông Kpă Brông (61 tuổi, em rể ông Yôl) làm thịt ăn. Cùng ăn thịt con heo trên còn có bà Kpă H’Nar (55 tuổi, vợ ông Yôl) và cháu Kpă H’Liên (7 tuổi, gọi bà H’Nar bằng dì). Ngoài ra, một phần thịt heo được chia đều cho người nhà của 3 gia đình đem về nấu ăn và phơi khô.

Sau khi ăn xong, nhiều người bị đau bụng, nôn và tiêu chảy liên tục nhưng không ai đến cơ sở y tế để chữa trị. Đến 8 giờ ngày 12-8, sau khi hay tin ông Siu Pốt chết, người trong làng mới đưa 4 người còn lại đi cấp cứu.

Bác sĩ Phan Đình Đông, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa, cho biết cả 4 bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng mệt lả do mất nước, nôn ói và đau bụng 4 ngày liền. Sau khi được truyền dịch, cấp bù nước, sức khỏe của họ đã tạm thời ổn định.
B.Phượng

    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |