Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Thầy và trò vững vàng trong cơn bão cúm A H1N1

Chiều 27/08/2009, Ban Giám hiệu trường Phổ thông cơ sở Từ Đức nhận được tin báo từ phụ huynh về một học sinh của trường bị nhiễm cúm A H1N1 đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.


Ngay lập tức, thông tin được chuyển đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm A H1N1 quận Thủ Đức, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Thủ Đức và Trung tâm y tế dự phòng quận Thủ Đức. Thông tin nhanh chóng được xác minh là chính xác. Anh Huỳnh Thanh Nhân, Phó chủ tịch UBND Quận Thủ Đức chỉ đạo ngay các ngành cùng phối hợp. Trưởng phòng Giáo dục quận Thủ Đức – Thầy Nguyễn Trọng Cường – đã chỉ đạo cho trường Từ Đức phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng quận Thủ Đức áp dụng mọi biện pháp chống dịch tại trường.
Chỉ trong thời gian khoảng 3 giờ mọi công tác chống dịch khẩn cấp đã được hoàn tất. Tất cả học sinh trong lớp có học sinh bị nhiễm được kiểm tra thân nhiệt và triệu chứng cúm A H1N1, kết quả có 3 học sinh có thân nhiệt cao cần nghỉ học cách ly tại nhà. Bác sĩ Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng quận Thủ Đức đã trực tiếp họp khẩn với các phụ huynh trong lớp này ngay buổi chiều cùng ngày để hướng dẫn cho phụ huynh cách ly chủ động cho học sinh tại nhà, theo dõi các triệu chứng cúm để báo ngay cho Ban giám hiệu trường hoặc qua đường dây nóng của Trung tâm y tế dự phòng quận.
Trung tâm y tế dự phòng quận Thủ Đức cũng đã triển khai ngay việc phun thuốc khử trùng cho toàn bộ trường đồng thời hướng dẫn trường thực hiện khử khuẩn hàng ngày, đảm bảo môi trường sạch cho học sinh đi học.

 

Khử trùng khẩn cấp trường PTCS Từ Đức - Ảnh : Việt Dũng

 

Theo kế hoạch, mỗi ngày 2 lần, Trung tâm y tế dự phòng quận Thủ Đức cùng với Trạm y tế Bình Thọ tiến hành đo thân nhiệt và giám sát sức khỏe cho toàn bộ học sinh của trường và
Thầy Nguyễn Xuân Dũng – Hiệu trưởng trường phổ thông cơ sở Từ Đức cho biết đã quán triệt tinh thần toàn bộ giáo viên và cán bộ công nhân viên của trường tăng cường công tác phòng chống dịch cúm A H1N1, thực hiện chủ trương của Ban chỉ đạo quận là tiếp tục duy trì công tác dạy và học, đồng thời thực hiện các biện pháp nhằm khống chế không để dịch lan rộng.

 

Thầy và trò trường Từ Đức vững vàng trong cơn bão cúm A H1N1. Ảnh: Việt Dũng

 


Nguyễn Việt Dũng


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |