Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Khánh thành và đưa vào sử dụng điểm điều trị nghiện bằng METHADONE tại Thủ Đức

Sáng ngày 19 và 20 tháng 10, Phường Linh Trung đã ra quân diệt lăng quăng tổng vệ sinh môi trường khởi đầu kế hoạch dập dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.


Sáng ngày 28/9 tại Trung tâm y tế dự phòng quận, số 2 Nguyễn Văn Lịch, phường Linh Tây, đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động cơ sở điều trị nghiện ma túy bằng thuốc uống methadone. Đến dự có ông Hứa Ngọc Thuận – Phó chủ tịch UBND TP, Tiến sĩ Lê Trường Giang - Phó giám đốc Sở Y tế kiêm Phó chủ tịch Ủy ban phòng chống AIDS TP HCM, ông Trương Văn Thống – Chủ tịch UBND quận. Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM cũng đến dự.

Cơ sở điều trị cai nghiện bằng Methadone tại Thủ Đức có qui mô 1 trệt 1 lầu với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Danh sách tham gia cai nghiện ban đầu là 18 người, theo kế hoạch sẽ có 250 người được điều trị tại đây. Mục đích chính của việc điều trị bằng thuốc methadone là ngăn nhiễm HIV qua đường tiêm chích, đồng thời quên dần thói quen sử dụng ma túy. Hiện Methadone được cung cấp miễn phí. Sau khi đăng ký và khám, mỗi ngày người nghiện sẽ phải đến cơ sở một lần vào một giờ nhất định để uống và được các bác sĩ chuyên trách theo dõi, tư vấn.

Thủ Đức là quận thứ tư của TPHCM mở cơ sở điều trị nghiện ma túy bằng thuốc uống Methadone sau quận 4, 6 và Bình Thạnh.

PV

Những người đầu tiên được dùng methadone tại cơ sở ở Thủ Đức

 

 

     Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |