Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, bồi dưỡng kiến thức và quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng ngày 15/3, UBND quận Thủ Đức đã tổ chức tổng kết công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2010.


 Ông Huỳnh Thanh Nhân – UVTV – Phó chủ tịch UBND quận trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt công tác quản lý nhà nước về VSATTP (Bà Hồ Ngọc Khanh – PGĐ TTYTDP đứng thứ 6 từ phải sang)

 
Báo cáo cho thấy, tuy có nhiều cố gắng của các ngành chức năng nhưng do Thủ Đức là địa bàn giáp ranh, dân nhập cư đông nên ý thức chấp hành các qui định pháp luật về VSATTP của các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh chưa cao. Một số cơ sở còn sử dụng hóa chất độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm và đối phó khi có đoàn thanh kiểm tra.

Phòng y tế, Trung tâm Y tế dự phòng và các ngành chức năng đã phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, tập huấn kiến thức về VSATTP tại quận và 12 phường cho hơn 6200 lượt người, thực hiện 481 buổi phát thanh trong cộng đồng dân cư; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho 243 cơ sở, nâng tổng số cơ sở được cấp giấy chứng nhận ở hai cấp quận và phường lên trên 90%.

Thanh kiểm tra 858 cơ sở, qua đó phát hiện và nhắc nhở, cảnh cáo 412 cơ sở, xử lí phạt tiền 146 cơ sở với số tiền 162,7 triệu đồng, buộc đóng cửa 5 cơ sở, tiêu hủy các loại thực phẩm vi phạm các qui định về VSATTP.

Bên cạnh đó,  là công tác xây dựng mô hình điểm về VSATTP ở 4 phường Tam Bình, Tam Phú, Linh Chiểu và Bình Thọ. Hai chợ Linh Xuân và Linh Trung đã khảo sát và triển khai tập huấn về VSATTP cho 107 người người tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Ông Huỳnh Thanh Nhân – UVTV – Phó chủ tịch UBND quận yêu cầu các ngành chức năng cần tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về VSATTP; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, thanh kiểm tra và tiếp tục thực hiện việc xây dựng mô hình điểm về VSATTP gắn với chủ đề “thực hiện nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị”, mô hình “khu phố văn hóa – an toàn” nhằm mục tiêu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

 


Tin - ảnh: Lan Hồ Điệp

     Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |