Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Nhằm nâng cao khả năng tác nghiệp của lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở, xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ xảy ra, bảo vệ tính mạng cán bộ công nhân viên chức và tài sản của đơn vị, ngày 26/3 Trung tâm Y tế dự phòng quận phối hợp với lực lượng công an PCCC thành phố đã tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở.


Nội dung huấn luyện cơ bản gồm:

- Phần lý thuyết: giới thiệu Luật PCCC, các văn bản pháp quy của nhà nước về công tác PCCC; một số nguyên nhân gây cháy và các biện pháp đề phòng; các bài phòng cháy cơ bản.


Lực lượng PCCC cơ sở nghe giám đốc quán triệt mục đích, yêu cầu của công tác huấn luyệnGiới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy


- Phần
Thực hành: sử dụng hệ thống cấp nước chữa cháy, các đội hình chữa cháy cơ bản; sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay; các động tác sơ cấp cứu, mang vác người ra khỏi đám cháy; sử dụng các công cụ phá dỡ.

Thực hành cứu nạn


Yêu cầu là lực lượng tham gia học tập phải nắm được kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, cứu người. Đồng thời phải sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện PCCC trong cơ sở.

 

 Thực hành dập tắt đám cháy ngoài trời


Hoạt đồng này cũng nhằm hưởng ứng tuần lễ quốc gia về vệ sinh an toàn lao động - phòng chồng cháy nổ.


Tin - ảnh: Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |