Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Hội thi kỹ năng sơ cấp cứu và xử trí chăm sóc chấn thương trước viện

Hội thi do Cục Quản lý môi trường y tế phối hợp với Cục Quản lý khám chữa bệnh và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức tại Huế vào cuối tháng 9 năm 2011 giữa 5 đội thi thuộc 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Đồng Nai, Thừa thiên – Huế. Đây là 5 đơn vị được chọn thực hiện dự án giữa Bộ Y tế và WHO về tăng cường kỹ năng chăm sóc nạn nhân bị chấn thương trước khi đưa đến bệnh viện triển khai từ đầu năm 2011. TP Hồ Chí Minh chọn 3 đơn vị triển khai là Thủ Đức, Bình Chánh và Củ Chi.


Mỗi đội thi có 7 thí sinh gồm một giảng viên và 6 tình nguyện viên. Trung tâm y tế dự phòng Quận Thủ Đức đã cử 2 tình nguyện viên Bùi Công Đức (Phường Linh Đông) và Nguyễn Trọng Ân (Phường Linh Xuân) tham gia đội thi của TPHCM. 

Nội dung thi gồm 3 phần: Chào hỏi, giới thiệu; trả lời câu hỏi kiến thức; thực hành kỹ năng sơ cấp cứu và xử lý tình huống. Kết quả: Đội TPHCM đã xuất sắc đạt giải nhất. Hội thi nhằm phổ biến những kết quả đạt được và chia xẻ kinh nghiệm trong hoạt động sơ cấp cứu ban đầu giữa các địa phương.

Sau hội thi, ban tổ chức còn tổ chức một ngày hội thảo tổng kết dự án nhằm rút ra những kinh nghiệm và định hướng của từng địa phương sau khi dự án kết thúc.


Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |