Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tập huấn khám và phân loại, quản lý sức khỏe học sinh

Nhằm đáp ứng yêu cầu về việc cải tiến các kỹ thuật thăm khám cũng như áp dụng các phương tiện khoa học kỹ thuật mới, tăng cường chất lượng khám, cuối tháng 10-2011, khoa Y tế Công cộng Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức đã tổ chức buổi tập huấn và thực hành khám, phân loại, quản lý sức khỏe học sinh; kỹ thuật khám cong vẹo cột sống tại trường học cho đội ngũ bác sĩ của trung tâm.


Khám sức khỏe học sinh mẫu giáo

Báo cáo viên là bác sĩ chuyên khoa I Phạm Thị Nguyệt Ánh, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe, lao động môi trường thành phố. Buổi tập huấn nhằm đảm bảo chất lượng khám, phân loại và quản lý sức khỏe học sinh - sinh viên trên địa bàn; thống kê bệnh học đường cần theo dõi; thông báo kịp thời đến đối tượng và gia đình để có kế hoạch chăm sóc, theo dõi và điều trị nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho từng học sinh.

Khám sức khỏe định kỳ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nội dung hoạt động y tế trường học trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh – sinh viên. Qua khám sức khỏe định kỳ sẽ xác định được tình trạng sức khỏe của từng học sinh, xác định được những học sinh cần quan tâm chăm sóc; từ đó, xác định được tình trạng sức khỏe của cả cộng đồng học sinh, của từng nhóm theo đặc thù lứa tuổi, giới tính và khu vực sinh sống.


Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |