Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Họp mặt chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2

Quận ủy - UBND quận Thủ Đức đã tổ chức họp mặt chào mừng 57 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2012) và tổng kết hoạt động ngành y tế năm 2011. Đến dự có ông Trần Trung Dũng - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, ông Ngô Thành Lợi - Phó bí thư thường trực Quận ủy, ông Trương Văn Thống - Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận và 12 phường cùng đại diện các cơ sở y tế đóng trên địa bàn, các cán bộ lãnh đạo ngành y tế qua các thời kỳ.


 

Ông Ngô Thành Lợi - Phó bí thư thường trực Quận ủy tặng hoa chúc mừng 3 đơn vị.

Sau phần văn nghệ do cán bộ viên chức ngành y tế biểu diễn, các đại biểu đã nghe đọc thư Hồ Chủ tịch gửi các cán bộ ngành y nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, báo cáo hoạt động chuyên môn của ngành y tế trên các mặt: quản lý nhà nước, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, vệ sinh phòng dịch và khám chữa bệnh. Hai đơn vị Trung tâm y tế dự phòng và Bệnh viện quận đã giới thiệu những bước phát triển sau hơn 4 năm thành lập.

Nhìn chung, ngành y tế Thủ Đức trong những năm qua đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thách thức về cơ sở vật chất, con người, trang thiết bị… vừa nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân địa phương vừa góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Ông Huỳnh Thanh Nhân – Phó chủ tịch UBND quận trao bằng khen của UBND TP cho các tập thể xuất sắc

Trung tâm y tế dự phòng có nhiều nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh. 12 trạm y tế phường đều đạt chuẩn quốc gia. Tháng 4-2011 Trung tâm  bắt đầu triển khai xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng ISO và đến tháng 1-2012 được tổ chức chứng nhận Vinacert cấp chứng chỉ chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng QMS phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2008 với 11 phạm vi hoạt động. Đây là đơn vị đầu tiên trong 24 Trung tâm y tế dự phòng của thành phố được cấp chứng chỉ này.

Bệnh viện quận Thủ Đức hiện có trên 900 cán bộ, nhân viên làm việc tại 37 khoa-phòng, mỗi ngày khám và điều trị cho hơn 2200 lượt bệnh nhân; công suất sử dụng giường nội trú luôn đạt trên 100% và đã được Sở y tế công nhận là bệnh viện hạng II từ năm 2010.

Theo kế hoạch, ngành y tế quận sẽ được tăng cường đầu tư bằng việc xây thêm 3 cụm phòng khám đa khoa cho diện chính sách, xây mới Trung tâm y tế dự phòng và nâng cấp Bệnh viện quận.

Dịp này, 3 đơn vị được nhận bằng khen của UBND Thành phố, nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác chuyên môn năm 2011 được nhận giấy khen của UBND quận.


Lan Hồ Điệp    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |