Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Việt Nam kiểm soát chặt chẽ dịch cúm gia cầm

(SGGP).- Ngày 23-4, phát biểu tại hội thảo về chính sách phòng chống cúm gia cầm độc lực cao (H5N1 HPAI) do cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) phối hợp với Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế tổ chức ở TPHCM, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần cho biết, Việt Nam là một trong số những nước có ca nhiễm cúm A/H5N1 ở người nhiều nhất trong số 602 ca bị nhiễm trên thế giới. Nhưng số ca bị lây nhiễm cúm A/H5N1 ở Việt Nam đã giảm xuống nhờ các biện pháp phòng chống dịch bệnh phát huy tác dụng.


Việt Nam huy động toàn bộ hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương tham gia dập dịch khi có bệnh dịch xảy ra; đồng thời việc kết hợp chặt chẽ giữa ngành y tế và ngành nông nghiệp trong quá trình kiểm soát dịch cúm gia cầm cũng là một thành công của Việt Nam. 

Virus H5N1 vẫn là mối đe dọa mang đến đại dịch cúm A/H5N1 trên người trong thời gian tới, khi biến thể mới của virus H5N1, nhánh 2.3.2.1 đã xuất hiện và lan rộng từ Đông Nam Á tới Đông Á, Nam Á, Đông Âu. Vaccine phòng cúm gia cầm một số quốc gia không còn hiệu quả.

Đại diện tổ chức Lương nông - Liên hiệp quốc (FAO) cho rằng, đến nay tất cả các ca nhiễm H5N1 ở người đều do virus truyền từ gia cầm sang nhưng nỗi lo cúm gia cầm truyền từ người sang người vẫn hiển hiện khắp nơi.  

Đ.C.P.


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |