Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Hội thi Gia đình nuôi con khỏe năm 2012

Hội thi do Trung tâm Y tế Dự phòng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức tại Trung tâm Văn hóa quận vào ngày 17/5 thu hút 72 cặp thí sinh trên địa bàn 12 phường tham gia, trong đó có 68 cặp mẹ con và 4 cặp bố con.


Trong khi các bé từ 4 – 36 tháng tuổi được cân đo, kiểm tra sức khỏe thì các bà mẹ ông bố trả lời 35 câu hỏi về kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc thai phụ, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, chế độ ăn đủ chất tránh suy dinh dưỡng và béo phì, lịch tiêm chủng; kiến thức chăm sóc và phòng tránh cho trẻ các bệnh tay chân miệng, cúm, tiêu chảy, nhiễm giun sán v.v…Đề thi do Sở Y tế biên soạn được đánh giá là khó so với các năm trước.

 

Kết quả: Chị Nguyễn Thị Phương Minh phường Tam Phú đạt giải nhất; hai giải nhì thuộc về chị Nguyễn Thị Phương Uyên phường Linh Đông và chị Huỳnh Thị Thanh Hằng phường Hiệp Bình Chánh; ba giải ba thuộc về chị Võ Thị Mỹ Châu phường Hiệp Bình Phước, Nguyễn Thị Diệu Chi phường Tam Bình và Bùi Thị Thanh Thiên phường Bình Thọ. Ban tổ chức còn trao 10 giải khuyến khích và 2 giải phong trào (Bình Chiểu và Linh Trung).

Hội thi là một trong những hoạt động giáo dục truyền thông nhằm giúp các bậc cha mẹ nắm vững và bổ sung kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng con trẻ.

Lan Hồ Điệp

*Một số hình ảnh trong hội thi


Cân đo kiểm tra sức khỏe em béCác thí sinh bố, mẹ “trầm tư” suy nghĩ trước các câu hỏi hóc búa

Các gia đình tham gia trò chơi tập thể


Bà Đoàn Thị Xuân Nữ - Chủ tịch Hội LHPN quận trao phần thưởng cho gia đình giải I

Bs Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc TTYTDP trao giải II cho hai gia đình

(…)  Phan Thái Bình, Phó khoa Sức khỏe trẻ em trao giải III cho ba gia đình

 


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |