Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tuyên dương 217 “Phụ nữ hai giỏi” tiêu biểu cấp quận

* Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế dự phòng có 8 chị được tuyên dương


Tại hội nghị sơ kết 2 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” hai năm liền 2010-2011 do Liên đoàn lao động quận Thủ Đức tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua, trong số 217 “Phụ nữ hai giỏi” tiêu biểu cấp quận có 8 chị thuộc Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế dự phòng được tuyên dương. Đó là các chị: Lâm Thanh Hương, Đặng Sóng Biển, Đỗ Thị Bạch, Trương Thị Ngọc Điệp, Trần Thị Minh Thông, Trương Thị Tuyến, Trần Thị Ngọc Dung, Nguyễn Thị Hoa.

Ông Trần Công Khanh, Chủ tịch LĐLĐ quận trao phần thưởng khích lệ tinh thần chị em đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi” tiêu biểu

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” là phong trào thi đua mang đặc thù giới, xuyên suốt quá trình hoạt động nữ công của công đoàn các cấp gắn với phong trào thi đua lao động giỏi tại đơn vị và cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Trong hai năm 2010-2011 đã có 9.151 nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi” cấp cơ sở đạt tỉ lệ 65% so với số chị đăng kí tham gia, trong đó 217 chị tiêu biểu được tuyên dương cấp quận.

Chị em đoàn viên CĐCS TTYTDP tham gia sinh hoạt tập thể trong ngày truyền thống Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Qua giới thiệu của các công đoàn cơ sở đã có 196 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, trong đó có 65 nữ. Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của chị em phụ nữ trên các lĩnh vực kinh tế - chính trị - xã hội – an ninh quốc phòng, công tác cán bộ nữ được đảng bộ quận quan tâm. Hiện nay, tổng số nữ cán bộ chủ chốt của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn chiếm tỉ lệ 37%. Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Hoa, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP đề nghị công đoàn các cấp phối hợp tốt với chính quyền và chủ doanh nghiệp thực hiện nghiêm Luật lao động, Luật công đoàn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để lao động nữ tham gia lao động sản xuất kinh doanh, thực hiện quyền của giới.

* Tiêu chí xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” do hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động gồm những nội dung sau: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội, không bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên và không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.


Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |