Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Hội thảo “Nâng cao năng lực trong việc tham gia quá trình hoạch định và thực hiện chính sách cho người chăm sóc trẻ OVC”

Ngày 22/5, UBND quận Thủ Đức phối hợp với tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Nâng cao năng lực trong việc tham gia quá trình hoạch định và thực hiện chính sách cho người chăm sóc trẻ OVC” (trẻ bị nhiễm hoặc ảnh hưởng bởi HIV/AIDS).


Tham dự hội thảo có đại diện phòng Lao động thương binh và xã hội, phòng Tư pháp, hội phụ nữ, đoàn thanh niên và 30 thân nhân trẻ OVC trên địa bàn.


Sau khi nghe bà Võ Thị Kéo, Trưởng phòng Tư pháp trình bày các chính sách đối với người chăm sóc trẻ OVC, các tham dự viên đã chia tổ thảo luận; đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình chăm sóc trẻ và đưa ra những đề xuất, kiến nghị.

Tham dự viên thảo luận tổ

Mục tiêu của hội thảo nhằm giúp các tham dự viên có thể tiếp cận các chính sách xã hội đang thực hiện trên địa bàn. Từ đó, người chăm sóc trẻ nêu lên những nhu cầu của mình thông qua việc tiếp cận với các chính sách sẵn có; thành viên ban điều phối và các ban ngành, đoàn thể đưa ra những dự định cá nhân ở cương vị công tác trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho người chăm sóc trẻ OVC tham gia quá trình phát triển và thực thi chính sách ở địa phương.

Tổ chức cho trẻ OVC sinh hoạt tập thể tại TT Y tế dự phòng

Hoạt động nằm trong dự án “Bảo vệ trẻ em trong bối cảnh có AIDS” do tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tài trợ. Tại Thủ Đức, ngoài nguồn hỗ trợ theo luật định, người chăm sóc và trẻ OVC còn nhận được nguồn hỗ trợ xã hội từ phòng Giáo dục, phòng phòng Lao động thương binh và xã hội, phòng Tư pháp, hội Chữ thập đó, hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm bảo trợ trẻ em Linh Xuân, Mái ấm Mai Tâm…

 

Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |