Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Hội thảo chuyên đề kiểm soát hen suyễn

Ngày 25/5/2012, hưởng ứng ngày Hen toàn cầu (1/5), Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) quận Thủ Đức đã tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề Bạn có thể kiểm soát hen suyễn nhằm nâng cao kiến thức về hen phế quản cho các thầy thuốc, y bác sỹ của trung tâm và 12 trạm y tế phường. Bác sỹ Lê Phước Hùng, đại diện phòng chương trình bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chủ trì hội thảo.


 

Bs Trần Thị Kim Dung, Phó khoa Liên chuyên khoa – Da liễu báo cáo tình hình bệnh nhân hen được quản lý tại 12 trạm y tế phường

Buổi hội thảo đề cập tới các tiêu chí kiểm soát hen, các loại lưu lượng đỉnh kế cũng như công dụng của của lưu lượng đỉnh kế v.v… trong điều trị hen. Mục tiêu của ngày hen toàn cầu năm 2012 là đến năm 2015 giảm 50% nguy cơ nhập viện của bệnh nhân hen.

* Nhân buổi hội thảo, TTYTDP quận Thủ Đức đã thành lập Tổ hen phế quản và mạng lưới quản lý chương trình Hen tại 12 trạm y tế phường gồm 18 thành viên, Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc TTYTDP quận Thủ Đức làm tổ trưởng. Tổ hen phế quản có nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh nhân hen, truyền thông giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng.

Chủ đề của ngày thế giới chống hen 1/5/2012 là Hen được kiểm soát từ chính bạn nhằm nhấn mạnh hiệu quả thực sự của việc điều trị hen nếu bệnh nhân được chẩn đoán đúng, điều trị và được giáo dục sức khỏe thích hợp mà phần lớn người bệnh sẽ đạt được và duy trì sự kiểm soát bệnh bất kể là người lớn hay trẻ em.

 

Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |