Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Trên 99% trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi được uống Vitamin A

Theo thống kê của Trung tâm y tế dự phòng, việc tổ chức chiến dịch uống Vitamin A đợt 1 năm 2012 cho trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi trên địa bàn quận (không kể thường trú hay tạm trú) vào hai ngày 1 và 2 tháng 6 năm 2012 đạt kết quả tốt. Có 25.237 trên tổng số 25.474 trẻ đúng đối tượng được uống bổ sung đạt 99,6% trên chỉ tiêu 98%.


Ngoài ra, trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú mẹ, trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu Vitamin A (có dấu hiệu khô mắt, suy dinh dưỡng, viêm hô hấp cấp, tiêu chảy kéo dài, mắc sởi…) cũng được uống bổ sung mỗi 6 tháng 1 lần; bà mẹ ngay sau sinh hoặc chỉ trong vòng 1 tháng sau sinh uống 1 lần duy nhất để tăng Vitamin A trong sữa mẹ.

 

Cho trẻ uống Vitamin A tại trạm y tế phường Linh Chiểu

Vitamin A là một Vitamin tăng trưởng, cần thiết cho sự phát triển thể chất của trẻ, góp phần tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, Vitamin A giúp trẻ nhìn tốt và giúp trẻ có thể phân biệt màu sắc.

Bênh thiếu Vitamin A là một bệnh khá thường gặp, nhất là ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Bệnh gây ra một số hậu quả như làm trẻ chậm phát triển, dễ nhiễm trùng, mờ giác mạc và thậm chí có thể gây mù vĩnh viễn.


Lan Hồ điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |