Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Liên hoan tuyên truyền viên dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2012

Ngày 7-7, UBND quận Thủ Đức đã tổ chức họp mặt kỉ niệm 25 năm ngày Dân số thê giới và liên hoan tuyên truyền viên dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) năm 2012. Cùng dự có bà Võ Thị Minh Tiến, Chi cục phó chi cục DS-KHHGĐ; ông Huỳnh Thanh Nhân, Phó chủ tịch UBND quận.


 

Tiểu phẩm “Chọn điểm dừng” của đội tuyên truyền DS-KHHGĐ phường Linh Xuân

Chủ đề ngày Dân số thế giới năm nay là “Tiếp cận tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản” nhằm kêu gọi Chính phủ các nước tăng cường cam kết hướng tới tiếp cận phổ cập các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản đế tiến đến thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Cụ thể là “đạt được tiếp cận tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản vào năm 2015” bao gồm KHHGĐ tự nguyện, hỗ trợ sinh nở và dự phòng nhiễm khuẩn qua đường sinh sản và HIV.

Tại quận thủ Đức, công tác DS-KHHGĐ các năm qua luôn được chính quyền các cấp quan tâm thực hiện. Các chỉ tiêu KHHGĐ năm 2011 đều đạt và vượt: triệt sản đạt 156,5%; dụng cụ tử cung 123%; thuốc tiêm 131%; thuốc uống 104%; bao cao su 104%; riêng thuốc cấy đạt 88%. Số trẻ được sinh ra, tỉ lệ sinh, số trẻ sinh ra là con thứ ba trở lên và tỉ lệ sinh con thứ ba trở lên đều giảm so với năm 2010. Công tác tuyên truyền vận động và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ được đẩy mạnh, hướng đến các đối tượng lứa tuổi vị thành niên, các cặp vợ chồng sinh con một bề hoặc có 2 con trở lên mà chưa áp dụng biện pháp tránh thai nào…

Phần thi chào hỏi của đội tuyên truyền DS-KHHGĐ phườngTrường Thọ 

Sau khi nghe tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác DS-KHHGĐ đối với sự phát triển phồn vinh của đất nước, của mỗi gia đình, mỗi cá nhân, liên hoan tuyên truyền viên dân số được tiến hành với sự tham gia của 12 đội thi thuộc 12 phường.

Tiểu phẩm “Trời sinh voi sinh cỏ” của đội tuyên truyền DS-KHHGĐ phường Hiệp Bình Phước. 

Nội dung thi gồm chào hỏi và tiểu phẩm tuyên truyền thực hiện các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước về công tác DS-KHHGĐ; truyền thông nhằm chuyển đổi hành vi về DS-KHHGĐ cho cán bộ chuyên trách và cộng đồng trong độ tuổi sinh đẻ. Kết quả:I/ Phường Linh Xuân; II/ Phường Linh Chiểu; III/ Phường Linh Tây; IV/ Phường Linh Đông, Bình Thọ, Hiệp Bình Chánh.

 

Bài - ảnh: Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |