Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tập huấn kiểm soát bệnh lây nhiễm lao tại cơ sở y tế

Ngày 10/7/2012, Trung tâm Y tế dự phòng đã tổ chức lớp Tập huấn kiểm soát bệnh lây nhiễm lao tại cơ sở y tế cho cán bộ y tế đang làm việc tại trung tâm và tại 12 trạm y tế phường.


Bác sĩ Lữ Trọng Nghĩa phụ trách lớp tập huấn. Ảnh: LHĐ

Báo cáo viên, bác sĩ Lữ Trọng Nghĩa – Phòng Chỉ đạo tuyến bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã cung cấp cho học viên các kiến thức về: Nguy cơ chuyển từ nhiễm lao sang bệnh lao, nguy cơ nhiễm lao tùy thuộc, tác động của HIV với bệnh lao, phòng ngừa chuẩn và phòng ngừa bổ sung theo phương thức lây truyền, cơ sở ngăn ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, tổ chức lại cơ sở y tế để phát huy tối đa hiệu quả công việc, mục đích kiểm soát nhiễm khuẩn lao tại cơ sở y tế, thực hiện kiểm soát hành chính, biện pháp kiểm soát môi trường và kiểm soát lây nhiễm lao…

Sau buổi tập huấn, các học viên cùng nhau thảo luận về những khó khăn khi thực hiện các biệp pháp kiểm soát nhiễm lao và tìm ra các giải pháp có thể áp dụng tại cơ sở.

Phát thuốc cho bệnh nhân tại TYT phường Linh xuân.  Ảnh: LHĐ

Lớp tập huấn nhằm giúp học viên nhận thức rõ tầm quan trọng của kiểm soát lây truyền bệnh lao trong cơ sở y tế; có kiến thức cơ bản về kiểm soát nhiễm khuẩn lao trong các cơ sở y tế và cộng đồng; biết áp dụng kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn trong công tác chuyên môn.

Cán bộ phụ trách lao tuyến quận hiểu rõ tầm quan trọng của biện pháp kiểm soát hành chính, biện pháp kiểm soát môi trường, biện pháp bảo vệ cá nhân; biết cách triển khai các biệp pháp kiểm soát nhiễm khuẩn lao vào thực tế của đơn vị.

Cán bộ phụ trách lao tuyến phường xã có khả năng tuyên truyền giáo dục sức khỏe về bệnh lao cho bệnh nhân và người tiếp xúc với bệnh nah6n để phòng tránh lây nhiễm.

 

Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |