Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Bệnh tay chân miệng tăng trong mùa tựu trường

(SGGP).- Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, số ca mắc bệnh tay chân miệng (TCM) trong tuần 36 của năm 2012 là 589 ca, tăng 2 ca so với số ca mắc tuần 35 và tăng 314 ca so với số ca mắc của cùng kỳ năm 2011.


Trong tháng 8 trên toàn địa bàn TPHCM ghi nhận 2.258 ca bệnh TCM, tăng gần gấp đôi so với tháng 7-2012 (1.212 ca). Cùng với số ca bệnh trên địa bàn, các bệnh viện tại TP đang phải tiếp nhận điều trị ít nhất 50% số bệnh nhân từ các tỉnh lân cận chuyển về.

Tình trạng này đang khiến các bệnh viện nhi rơi vào tình trạng quá tải. Trong 8 tháng đầu năm 2012, toàn TP đã có 7.804 trẻ mắc TCM, trong đó có 6 ca tử vong. Con số mắc bệnh xấp xỉ cùng kỳ năm 2011 với 7.843 ca mắc.

Trước tình hình trên, Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu ngành y tế tại các quận - huyện, phường - xã, phải đặc biệt chú ý đến công tác kiểm soát dịch bệnh tại trường học, nhất là mùa tựu trường. Trung tâm Y tế dự phòng TP khuyến cáo, để tránh cho trẻ mắc bệnh TCM cần tăng cường vệ sinh hàng ngày, khử khuẩn hàng tuần tại những khu vực trẻ sinh sống và vui chơi.

Đồng thời, rửa sạch tay trẻ và người chăm sóc bằng xà phòng, lau sàn nhà, ngâm và rửa sạch đồ chơi, các dụng cụ khác của trẻ bằng dung dịch sát khuẩn...

T.Đạt    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |