Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tập huấn tầm soát ung thư cổ tử cung cho nữ hộ sinh trạm y tế 12 phường

Trong các ngày 11,12 và 26/9/2012, khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức đã tổ chức lớp tập huấn tầm soát ung thư cổ tử cung dành cho y sĩ sản nhi, nữ hộ sinh của khoa và trạm y tế 12 phường. Lớp học do bác sĩ Phạm Thị Kim Chi – Trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ trách.


Sau khi được trang bị kiến thức về ung thư cổ tử cung, cách lấy mẫu bệnh phẩm chính xác, cách điền thông tin chính xác, qui trình theo dõi khi có kết quả bất thường, tầm quan trọng của chủng ngừa ung thư cổ tử cung; các học viên có hai buổi thực hành phết cổ ngoài và phết cổ trong. Sau thời gian tập huấn và thực hành, việc tầm soát ung thư cổ tử cung sẽ được triển khai tại 12 trạm y tế phường.

Tại Việt Nam, hàng năm có hơn 6 ngàn phụ nữ phát hiện bị ung thư cổ tử cung. Theo lời khuyên của các bác sĩ sản phụ khoa, để phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời ung thư cổ tử cung, phụ nữ trên 25 tuổi nếu đã có quan hệ tình dục thì sau 6 tháng nên đi khám phụ khoa để tầm soát các bệnh. Sau đó nếu không có vấn đề gì thì nên khám định kỳ mỗi năm 1 lần. Thời gian khám và tầm sóat rất nhanh, ít tốn kém. Trong khi đó nếu để mắc bệnh thì sẽ tốn kém cả về tiền bạc lẫn thời gian.

Tập huấn lý thuyết

Hướng dẫn thực hành phết cổ ngoài và phết cổ trong

Bác sĩ Phạm Thị Kim Chi – Trưởng khoa CSSKSS siêu âm tầm sóat bệnh phụ khoa tại TYT phường Linh Chiểu

 

Lan Hồ điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |