Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức nhiệm kỳ III (2012-2014) thành công tốt đẹp

Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức đã tiến hành đại hội đại biểu nhiệm kì III (2010-2012) vào trung tuần tháng 8/2012 với sự tham dự của ông Nguyễn Văn Phương – Phó chủ tịch LĐLĐ quận, bác sĩ Nguyễn Việt Dũng – Bí thư chi bộ - giám đốc trung tâm và 96 đại biểu được bầu chọn từ các tổ công đoàn.


Bs Nguyễn Việt Dũng – Bí thư chi bộ - giám đốc trung tâm tặng hoa chúc mừng đại hội
- ảnh: Văn Bạn

Trong nhiệm kỳ II, ban chấp hành CĐCS Trung tâm Y tế dự phòng đã phối hợp với ban giám đốc nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động; xây dựng qui chế chi tiêu nội bộ nhằm minh bạch các khoản chi tiêu, nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị. Với vai trò là thành viên các hội đồng của đơn vị, ban chấp hành CĐCS đã tham gia cùng ban giám đốc trung tâm tạo điều kiện để người lao động vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn vừa tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị nhằm hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn.

Trong 2 năm 2010 và 2011 có 3 cán bộ viên chức học nâng cao trình độ lên đại học, 5 cán bộ viên chức học sau đại học, 7 cán bộ viên chức học lớp trung cấp chính trị - quản lý nhà nước và nhiều lớp ngắn hạn, dài hạn phục vụ chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị. Ngoài ra, Công đoàn, đoàn thanh niên và ban giám đốc trung tâm phối hợp vận động người lao động tham gia thực hiện qui tắc ứng xử trong giao tiếp, nhất là trong khâu tiếp xúc với bệnh nhân, đây là một trong những qui định bắt buộc của ngành y tế; tổ chức các phong trào văn nghệ, thể thao, thi tay nghề… thu hút đông đảo người lao động tham gia.

Bỏ phiếu bầu ban chấp hành mới - ảnh: Văn Bạn

Năm 2010 tổ chức thi chuyên môn về kiến thức y học trong công tác điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe ban đầu, năm 2011 tổ chức thi tin học văn phòng nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng máy vi tính và truy cập mạng. Nhờ khâu chuẩn bị tốt nên đầu năm 2012, khi trung tâm đưa vào áp dụng chuẩn Iso 9001-2008 trong các lĩnh vực hoạt động của đơn vị, 80% cán bộ viên chức của trung tâm và 12 trạm y tế phường cơ bản đáp ứng yêu cầu sử dụng vi tính để thực hiện chế độ báo cáo với cấp trên hoặc nhận chỉ đạo của tuyến trên qua hệ thống mạng nội bộ (Iso online).

Các chỉ tiêu chủ yếu trong hoạt động nhiệm kỳ III (2012 – 2014) được đại hội đề ra gồm: 95% người lao động đủ điều kiện được kết nạp vào tổ chức công đoàn, 70% tổ công đoàn và 30% đoàn viên đạt xuất sắc, 90% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “giỏi việc nước đảm việc nhà”, mỗi năm giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú cho chi bộ làm công tác phát triển đảng…Ban chấp hành mới được bầu gồm 9 thành viên: Đỗ Thị Bạch, Đặng Sóng Biển, Trương Thị Ngọc Điệp,Vũ Thị Bích Hằng, Trần Thị Ngọc Hạnh, Lâm Thanh Hương, Ngô Ái thanh Loan, Lê Văn Phương, Nguyễn Thị Lệ Thủy; đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 2 thành viên: Lê Văn Phương (chính thức) và Lâm Thanh Hương (dự khuyết).

Ban chấp hành NKIII ra mắt đại hội - Ảnh: Văn Bạn

Phát biểu tại đại hội, bác sĩ Nguyễn Việt Dũng – Bí thư chi bộ - Giám đốc trung tâm biểu dương những nỗ lực của ban chấp hành CĐCS trong nhiệm kỳ vừa qua đã sát cánh cùng ban giám đốc chăm lo cho đời sống vật chất lẫn tinh thẩn của cán bộ công chức – người lao động. Ban giám đốc và người lao động gởi gắm niềm tin vào ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống tốt đẹp, phát huy những thành quả đã đạt được để cùng ban giám đốc đưa đơn vị phát triển đi lên. Ban giám đốc rất đồng tình với việc phát động phong trào tuyên dương gương điển hình vào tuần cuối cùng của mỗi tháng và đưa vào nghị quyết chi bộ từ tháng 7/2012. Hy vọng đây sẽ là động lực mới thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đơn vị.

*   Tại kỳ họp đầu tiên, ban chấp hành nhiệm kỳ III đã bầu bà Lâm Thanh Hương làm chủ tịch, ông Lê Văn Phương và bà Vũ Thị Bích Hằng làm phó chủ tịch CĐCS.

Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |