Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Không được kê thực phẩm chức năng vào đơn thuốc

Nhiều thắc mắc của người dân đã được giải đáp trong tọa đàm trực tuyến “Thực phẩm chức năng: Những vấn đề cần sáng tỏ” do Cổng thông tin Chính phủ tổ chức ngày 9-11.


Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, khẳng định thực phẩm chức năng (TPCN) không phải là thuốc mà chỉ là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

Về chất lượng, ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Viện trưởng Viện TPCN, cơ quan kiểm soát chất lượng TPCN cho biết: Việt Nam hoàn toàn có thể sản xuất được những TPCN có công dụng, chất lượng như hàng ngoại nhập, nhưng giá cả rất phải chăng cho người tiêu dùng.

Trả lời câu hỏi liệu có nên kê TPCN vào đơn thuốc trong bệnh viện, ông Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh: Bộ Y tế đã ban hành quy chế kê đơn thuốc, trong đó quy định không được ghi TPCN vào đơn thuốc. Tuy nhiên, ông Phong cũng cho biết các bác sĩ, thầy thuốc có thể kê vào y bạ hay hướng dẫn sử dụng, hoặc trong các buổi tư vấn sức khỏe cộng đồng.

P.TRUNG
(Theo SGGP Online)


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |