Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Ngừng nhập khẩu vaccine cúm mùa

(SGGP).- Ngày 7-11, trước thông tin về một số loại vaccine ngừa cúm mùa của hãng Novartis Vaccines & Diagnostic Srl - Italy sản xuất bị tạm ngừng lưu hành ở nhiều nước châu Âu, ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết, ở Việt Nam, loại vaccine ngừa cúm mùa Agrippal S1 do Công ty Novartis Vaccines & Diagnostic Srl - Italy sản xuất đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký: QLVX-0502-12.


Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả các loại vaccine cúm mùa do Novartis Vaccines & Diagnostic Srl- Italy chưa được nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam.

Trong khi đó, Cục Quản lý dược mới đây đã nhận được thông tin từ Cơ quan Quản lý dược châu Âu (EMA) thông báo về việc một số nước thành viên của Liên minh châu Âu đã tạm ngừng sử dụng một số vaccine cúm mùa do Công ty Novartis Vaccines & Diagnostic Srl - Italy sản xuất gồm: vaccine Fluad, Agrippal, Influpozzi Sub-Unity và Influpozzi Adjuvanted. Việc một số loại vaccine cúm này bị tạm ngừng sử dụng là biện pháp phòng ngừa do quan sát thấy có hiện tượng kết tụ protein trong các sản phẩm này.

Trước thông tin này, Cục Quản lý dược cũng yêu cầu sở y tế các tỉnh thành trực thuộc thông tin tới các doanh nghiệp nhập khẩu vaccine, trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố để biết, tạm dừng các hoạt động liên quan đến kế hoạch nhập khẩu, sử dụng các vaccine trên. 

K. NGUYỄN


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |