Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Duy trì công tác phòng chống dịch cúm A(H1N1) và (H5N1)

Đến ngày 10/1/2013, Trung tâm Y tế dự phòng chưa ghi nhận có trường hợp mắc bệnh viêm phổi do virus cúm A(H1N1) và cúm A(H5N1). Tuy nhiên, ban chỉ đạo phòng chống dịch của Trung tâm vẫn tiếp tục chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn: duy trì công tác thông tin tuyên truyền đến các hộ dân, trong đó chú trọng nội dung hạn chế những hành vi nguy cơ lây nhiễm và cách khai báo cho các cơ sở y tế khi có những biểu hiện nghi ngờ nhiễm cúm A(H5N1).


Duy trì công tác cập nhật dịch bệnh tại bệnh viện Quận Thủ Đức và bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức nhằm phát hiện nhanh và xử lý kịp thời. Thực hiện giám sát tại cộng đồng, trường học, công ty, cơ quan có trường hợp mắc và thiết lập đường dây nóng (08. 3720.5247) để kịp thời nắm bắt thông tin và có  biện pháp xử lý nhanh, hiệu quả.

Chủ động kiểm soát nguy cơ lây lan virus cúm A(H5N1) từ gia cầm sang người, những điểm có nguy cơ cao (hộ chăn nuôi, giết mổ gia cầm, kinh doanh chim cảnh…). Thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng đối với tất cả các khu vực có trường hợp mắc, vận động nhân dân tự làm công tác vệ sinh bằng nước Javel đối với các khu vực không đảm bảo vệ sinh.

Trường học có đông học sinh là nơi dễ phát sinh dịch bệnh cần có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan y tế. Ảnh chỉ có tính minh họa

H.Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |