Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Triển khai kế hoạch thực hiện chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh năm 2013

Ngành y tế quận Thủ Đức đã tiến hành triển khai chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh nhằm nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi của người dân thông qua các hoạt động cụ thể của chương trình, hướng tới mục tiêu giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ góp phần nâng cao chất lượng dân số.


Nội dung thực hiện chương trình gồm: Tổ chức tuyên truyền vận động đến người dân 12 phường trên địa bàn, tập trung vào đối tượng phụ nữ mang thai, các cặp nam nữ chuẩn bị kết hôn, các cặp vợ chồng chuẩn bị có con. Vận động các cơ sở sản khoa tuyến quận, phường có cán bộ đã được đào tạo, tập huấn và có đủ trang thiết bị cần thiết như máy siêu âm, máy xét nghiệm…phối hợp tham gia thực hiện chương trình.

 

ảnh mang tính minh họa

Đối tượng được sàng lọc, chẩn đoán trước sinh bao gồm tất cả các bà mẹ mang thai đến khám tại các cơ sở sản khoa có cán bộ đã được đào tạo, tập huấn về sàng lọc trước sinh và có đủ trang thiết bị cần thiết  để sàng lọc, chẩn đoán trước sinhtheo qui trình chuyên môn về y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế qui định.

Đối tượng được sàng lọc, chẩn đoán sơ sinh bao gồm tất cả các trẻ sơ sinh được sinh tại các cơ sở sản khoa tuyến thành phố, quận, phường có cán bộ đã được tập huấn về kỹ thuật lấy máu gót chân trẻ sơ sinh thực hiện việc lấy và gởi mẫu máu gót chân trẻ sơ sinh về khoa Xét nghiệm di truyền y học Bệnh viện Từ Dũ để làm xét nghiệm sàng lọc đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật và đúng thời gian qui định.

Hướng dẫn các bà mẹ mang thai cách chăm sóc sức khỏe sinh sản tại TT YTDP Quận Thủ Đức

Đây là chương trình thực hiện theo đề án “Nâng cao chất lượng dân số thông qua tuyên truyền vận động phát hiện – can thiệp sớm tật, bệnh ở thai nhi và sơ sinh giai đoạn 2011 – 2015 tại TPHCM”.

Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |