Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Ngày 1 và 2/6: cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi uống vitamin A

Chiến dịch uống vitamin A liều cao năm 2013 áp dụng cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi, không kể thường trú hay tạm trú, được Trung tâm Y tế dự phòng tổ chức 2 đợt trong năm. Đợt một diễn ra vào ngày 1 và 2 tháng 6, đợt hai diễn ra vào ngày 1 và 2 tháng 12. Ngoài ra, các đối tượng có thể uống bổ sung thường xuyên không theo chiến dịch gồm: trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú mẹ, trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A (dấu hiệu khô mắt, suy dinh dưỡng, viêm hô hấp cấp, tiêu chảy kéo dài, mắc sởi...), các bà mẹ sau sinh.


 

Cho trẻ uống vitamin A tại trạm y tế P.Trường Thọ

Địa điểm uống vitamin A: trạm y tế 12 phường trong hai ngày diễn ra chiến dịch. Riêng trẻ đang theo học tại các trường mầm non, nhà giữ trẻ tư thục và các nhóm trẻ gia đình được tổ chức uống vitamin A trước kỳ nghỉ hè tại trường.

Vitamin A là một Vitamin tăng trưởng, cần thiết cho sự phát triển thể chất của trẻ, góp phần tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, Vitamin A giúp trẻ nhìn tốt và giúp trẻ có thể phân biệt màu sắc.

Bênh thiếu Vitamin A là một bệnh khá thường gặp, nhất là ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Bệnh gây ra một số hậu quả như làm trẻ chậm phát triển, dễ nhiễm trùng, mờ giác mạc và thậm chí có thể gây mù vĩnh viễn.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cần nắm rõ trẻ đã uống vitamin A hay chưa nhằm tránh uống thêm gây ngộ độc do uống quá liều.

LHĐ


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |