Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

LỄ PHÁT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG SXH,ZIKA NĂM 2017

Sáng ngày 27/5/17 UBND phường Linh Trung đăng cai tổ chức buổi lễ phát động phòng chống phòng chống SXH và ZIKA, nhằm kêu gọi mọi người hãy tham gia tích cực công tác phòng chống SXH, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của diệt lăng quăng, diệt muỗi là việc làm cấp bách để hạn chế tối đa tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong do SXH và Zika gây nên.


        Hơn 400 người tham gia buổi lễ gồm các ban ngành đoàn thể trong toàn quận, với sự chỉ đạo của UBND quận Thủ Đức và đơn vị hỗ trợ chuyên môn là Trung tâm y tế quận, ngoài ra còn có các khoa phòng của Bệnh viện quận Thủ Đức, các học viên của Trường bồi dưỡng NVCA, các em học sinh của 2 trường THCS Linh Trung và Lê Qúy Đôn. Đặc biệt có 100 hộ dân đại  diện cho 6 khu phố của phường Linh Trung cũng đến tham dự.

 

                    Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động phòng chống SXH,ZIKA

        Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng và náo nhiệt, 12 chiếc xe hoa đại diện cho 12 phường, gắn nhiều băng rôn biểu ngữ như một rừng hoa tập trung tại điểm sáng văn hóa khu phố 2. Mở đầu bằng tiết mục văn nghệ với nhiều tiểu phẩm hài ước dí dỏm, nhưng đã phản ánh sâu sắc về những vấn đề còn tồn tại trong việc phòng chống SXH của nhân dân . Đây là một thực trạng mà công tác phòng chống SXH gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian qua. Để người dân nhận thức đúng đắn và thay đổi hành vi là một việc cần làm ngay và duy trì thường xuyên, cần phải có sự chung tay góp sức của toàn xã hội, Ngoài trọng trách của đơn vị chuyên môn là TTYT quận, cần phải có sự phối hợp của các cấp các ngành, tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức, xử lý và khống chế triệt để các ổ dịch không để có cơ hội bùng phát, thuyết phục người dân thấy được việc diệt muỗi, diệt lăng quăng, dọn dẹp môi trường sạch là nhiệm vụ của mỗi người dân mang lại hiệu quả phòng bệnh cao, bảo vệ sức khỏe cho mọi người và cho chính gia đình họ.

          Đây cũng là lời phát biểu chỉ đạo và gửi nhiều thông điệp đến mọi người dân trong việc phòng chống SXH,ZIKA của đồng chí PCT quận Nguyễn Thị Kim Thúy, Về phía TTYT quận và Ban chỉ đạo phòng chống SXH phường Linh Trung đã tiếp thu ý kiến và đưa ra nhiều chiến lược đổi mới tích cực hơn để công tác phòng chống SXH, ZIKA trên địa bàn quận nói chung, phường Linh Trung  nói riêng đạt hiệu quả cao.

                                                                    Trạm y tế Linh Trung 


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |