Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

UBND quận Thủ Đức tổ chức Hội nghị chuyên đề phòng, chống Sốt xuất huyết năm 2017

Sáng thứ sáu 04/8/2017, UBND quận Thủ Đức tổ chức Hội nghị chuyên đề phòng, chống Sốt xuất huyết năm 2017 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức


          Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Kim Thúy, quận ủy viên, PCT UBND, Trưởng Ban phòng, chống dịch bệnh quận Thủ Đức, Ông Nguyễn Văn Khuôn, Trưởng Phòng Y tế quận, ông Nguyễn Văn Chức Giám đốc TTYT quận,  thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng các Phó chủ tịch phụ trách văn xã 12 phường, Ban điều hành 73 khu phố trên toàn quận, trưởng 12 Trạm y tế, nhân viên phụ trách phòng chống dịch 12 TYT.

          Sau phần báo cáo tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết trong 6 tháng đầu năm  và phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2017 của Ông Nguyễn Văn Chức, GĐ TTYT quận, là báo cáo tham luận về sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các địa phương có số ca bệnh cao nhất từ đầu năm đến nay là phường Bình Chiểu và phường có số ca bệnh thấp nhất là phường Linh Chiểu.

          Trong Hội nghị này, ông Nguyễn Văn Khuôn, Trưởng Phòng y tế quận cũng đã có những đánh giá về tình hình áp dụng Nghị định 176//2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế trong thời gian qua tại các địa phương vẫn còn dè dặt, đồng thời đưa ra những biện pháp và khuyến khích  các địa phương đẩy mạnh việc xử phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế nhằm tăng hiệu quả của công tác  phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết.

          Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị, giải pháp...cho công tác phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết trong thời gian tới của các đại biểu đại diện khu phố của các phường, các ban ngành: Phòng y tế, Hội LHPN Quận, Đoàn TNCS Quận, ....

          Kết luận hội nghị bà Nguyễn Thị Kim Thúy, PCT- Trưởng ban phòng chống dịch bệnh Quận chỉ đạo:

1/ Lãnh đạo UBND các phường phải có sự phân công rõ ràng cho từng bộ phận: có đội ngũ chuyên nghiệp xử lý các điểm nguy cơ, tổ chuyên xử lý vi phạm.....

2/ Các phường chủ động tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường thường xuyên vào các ngày thứ bảy và chủ nhật.

3/ Phòng GD và ĐT chỉ đạo các trường tổng vệ sinh trong ngoài khuôn viên, phun thuốc 100% các trường để đón năm học mới.

4/ Tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức: phát thêm tờ rơi,  phát thanh trên hệ thống loa phát thanh của phường, thực hiện thêm pano....,

5/ UBND các phường cân đối kinh phí cho hoạt động phòng chống dịch tại địa phương, có thể vận động mạnh thường quân.

6/ Các bộ phận liên quan, thực hiện thông tin 2 chiều kịp thời, kiểm tra dịch tể sớm, xử lý nhanh.

7/ Hộ gia đình không cho phun thuốc thì hôm sau phường tổ chức nhắc nhở nếu tiếp tục thì xử phạt hành chính.

8/ Tăng cường xử phạt, lưu ý các cơ sở tôn giáo.

9/ Giao Hội LHPN quận tổ chức thi đua, đăng ký cam kết gia đình hội viên không có lăng quăng, thực hiện từ nay đến cuối tháng 9/2017.

          Công tác PCD trước mắt còn nhiều khó khăn, và để phòng, chống sốt xuất huyết hiệu quả, rất cần sự chung tay của Chính quyền các cấp, các Ban ngành, các tổ chức chính trị, xã hội và đặc biệt là mỗi người dân trong cộng đồng ý thức trách nhiệm, tự nguyện thực hiện các biện pháp phòng bệnh đơn giản ngay tại hộ gia đình.

Bà Trần Thị Hồng Thúy, PCT UBND phường Linh Chiểu báo cáo tham luận.

Ông Phan Ngọc Thảo, PCT UBND phường Bình Chiểu báo cáo tham luận.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy và ông Nguyễn Văn Chức  điều hành thảo luận trong Hội nghị

Bà Nguyễn thị Kim Thúy kết luận  và chỉ đạo trong Hội nghị

Tin PTC


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |