Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

GIÁM SÁT HỆ THỐNG XẢ THẢI

Môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm nặng nề, Việt Nam chúng ta mức độ ô nhiễm môi trường ở nhiều nơi đang ở mức báo động, chúng ta cần nhận thức vấn đề này như thế nào? Thực trạng, nguyên nhân, hậu quả, và giải pháp để tìm hướng giải quyết đúng đắn là vấn đề cần quan tâm.


         Vì vậy, vấn đề xử lý môi trường không để tình trạng ô nhiễm xảy trong ra trong hệ thống y tế của Quận luôn được Ban Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thủ Đức coi trọng và đưa thành nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Trung tâm y tế Quận cũng đã xây dựng đề án với mục tiêu đến năm 2020 đáp ứng nhu cầu  xử lý xả thải đạt 100% nước thải sinh hoạt tại Trung tâm Y tế và 12 trạm y tế phường vì Môi trường sạch.

         Vào đầu tháng 08 năm 2017,  thực hiện lộ trình của đề án, Khoa Y tế công cộng và Dinh dưỡng đã tiến hành công tác kiểm tra hệ thống xử lý xả thải và cho sửa chữa các hạng mục hư hỏng của hệ thống xả thải tại Trung tâm Y tế và 12 trạm y tế phường.        

 


               Hình ảnh giám sát sửa chữa hệ thống xả thải tại Trạm y tế Linh Tây & khoa Tham vấn hỗ trợ cộng đồng / Trung tâm Y tế

Duy trì hoạt động  hệ thống xử lý nước thải  tại Trung tâm Y tế, 12  các Trạm y tế nhằm tránh và khắc phục những tác động của các chất thải, nước thải , rác thải y tế … là một khâu rất quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường và cuộc sống con người. Để hệ thống xử lý nước thải của Trung tâm Y tế và các Trạm y tế hoạt động theo đúng chuẩn, tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng đầu ra chính là một vấn đề hết sức quan trọng. Ngoài nguồn kinh phí của đơn vị, cần sự hỗ trợ của các ban ngành liên quan cũng như kinh phí từ UBND các cấp. 

       Bên cạnh đó khoa Y tế cộng cộng và Dinh dưỡng hằng năm kết hợp với Trạm y tế tuyên truyền, phát tờ rơi hướng dẫn sử dụng nước sạch, và giữ gìn vệ sinh môi trường nhằm hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6 hằng năm trên địa bàn Quận.

Tin Khoa YTCC và DD


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |