Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Một cách làm đẹp hại mắt

TT - Hiện có nhiều bạn trẻ mua kính áp tròng các loại màu xanh, xám, nâu... với mục đích làm cho mắt đẹp hơn. Theo bác sĩ chuyên khoa mắt, loại trang sức này sẽ mang lại nhiều nguy hiểm cho đôi mắt.

Cẩn trọng với kính áp tròng

PNO-Bác sĩ Fiona Henriquez, Trường đại học West of Scotland, vừa cảnh báo 3,7 triệu ngư Loại ký sinh trùng này có thể gây viêm nhiễm nghiêm trọng thậm chí làm cho mù.ời Anh và 125 triệu người trên thế giới đang dùng kính áp tròng có nguy cơ bị ký sinh trùng Acanthomoeba tấn công mà không biết.

Chữa mù đơn giản bằng chất AAQ

(NLĐO)- Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy bệnh mù mắt có thể chữa được bằng một loại thuốc tiêm vào mắt rất đơn giản.

Cậu bé chỉ thấy hai màu đen, trắng

(NLĐO) - Cậu bé người Anh Harvey Webb (3 tuổi) đã mắc chứng bệnh mù màu hoàn toàn. Thế giới hiện lên trong mắt em chỉ có hai màu đen và trắng.

Khai trương Ngân hàng mắt

TT - Ngày 20-7, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM chính thức khai trương Ngân hàng Mắt trực thuộc hội. Việc ra đời Ngân hàng mắt (1147 Trần Hưng Đạo, Q.5) là bước phát triển mới trong chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” của hội thực hiện từ năm 1994 đến nay.

Kiểm soát, phòng tránh các bệnh gây mù lòa

Bộ Y tế phối hợp với Trung tâm nghiên cứu chính sách mắt của Ôtxtrâylia đồng tổ chức Hội thảo lập kế hoạch ưu tiên chính sách mắt ở Việt Nam nhằm kiểm điểm công tác phòng chống mù lòa ở Việt Nam trong Kế hoạch Quốc gia phòng chống mù lòa và chăm sóc mắt giai đoạn 2010 - 2013. Theo đó, xác định mục tiêu trọng tâm trong công tác phòng chống mù lòa, những mục tiêu ưu tiên ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, qua đó, đẩy mạnh công tác phòng chống mù lòa ở các địa phương nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Dùng thuốc nhỏ mắt đúng cách

Không dùng thuốc nhỏ mắt có thay đổi màu hoặc có chất kết tủa; nếu dùng hơn một loại thuốc nhỏ mắt thì chờ tối thiểu là 5 phút trước khi nhỏ loại thứ 2.

Tai nạn về mắt

PNCN - Nếu không may bị tai nạn chấn thương mắt, bên cạnh điều trị tốn kém, không ít bệnh nhân có thể bị hạn chế khả năng nhìn hoặc mù vĩnh viễn.

"Khổ" vì đeo kính

Kính mát, kính thuốc hoặc kính áp tròng đều có tác dụng bảo vệ mắt, nhưng khi sử dụng không đúng cách, đó lại chính là khởi nguồn các loại bệnh.

Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |