Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Nhiều mẫu thực phẩm có hóa chất độc hại

TT - Trước tình trạng một số mẫu cá, mực khô lấy ở Thanh Hóa bị phát hiện có nhiễm thuốc trừ sâu, trao đổi với báo chí ngày 17-12, cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Quang Trung cho hay cơ quan này và Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đang mở rộng việc lấy mẫu kiểm tra.

Bồi bổ mùa đông

Trong đông y, việc bồi bổ thông thường cũng tuân theo mùa vì cho rằng chức năng sinh lý của cơ thể nhiều khi thay đổi theo sự biến đổi thời tiết của 4 mùa xuân - hạ - thu - đông. Chính vì thế người ta đã dựa vào mùa để bồi bổ cho thích ứng, hiệu quả nhất nhằm giúp cơ thể phòng và chống lại bệnh tật.

Ăn khoai lang để tăng sức đề kháng

TT - Ở các nước thuộc Bắc bán cầu như nước ta, mùa mắc bệnh cảm cúm nhiều thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau tùy theo vùng và quốc gia.

Dưỡng sức khỏe bằng gạo lứt muối mè

TT - Với tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, nhiều người dân thành thị đang tìm đến thực phẩm dưỡng sinh và thực hiện phương pháp thực dưỡng Ohsawa để bảo vệ sức khỏe.

Bệnh do nhậu

TT - TS Đinh Quý Lan, chủ tịch Hội Gan mật VN, cho hay lạm dụng rượu bia đang là nguyên nhân hàng thứ hai gây nên tình trạng xơ gan, ung thư gan ở VN.

Chết vì ăn huyết sống

Liên tiếp trong thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phải tiếp nhận điều trị cho nhiều bệnh nhân bị nhiễm liên cầu khuẩn từ lợn, trong đó đã có một số người phải bỏ mạng. Phần lớn bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn là do ăn… tiết canh lợn, một dạng huyết sống. Đáng lo ngại hơn, món ăn được cho là khoái khẩu và bổ dưỡng này vẫn được bày bán tràn lan cho dù lâu nay cơ quan chức năng đã có lệnh cấm bán tiết canh động vật…

Béo phì và nguy cơ bệnh tật

PN - Các nhà nghiên cứu cảnh báo, béo phì và cao huyết áp khiến tình trạng suy giảm trí óc nhanh hơn ở những người trên 50 tuổi.

Ăn gì khi bị hội chứng ruột kích thích?

TT - Nhiều năm qua, các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích được nghĩ có liên quan đến chất béo, chất caffein (có trong trà, cà phê, nước coca...), chất cồn, gluten gây nên.

Mẹ ăn trứng, con khỏe

TT - Các nhà khoa học thuộc Đại học Cornell, Mỹ cho rằng phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ nên thường xuyên bổ sung chất choline có nhiều trong trứng, đậu và bông cải xanh.

Váng sữa có thực sự bổ dưỡng?

PN - Một số bà mẹ thường cho con ăn váng sữa để thay thế cho sữa mẹ trong thời gian dài, vì quan niệm váng sữa là những gì bổ dưỡng nhất của sữa. Sự thật có đúng như vậy? Bác sĩ Lê Kim Huệ - Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, chia sẻ một số thông tin về loại thực phẩm này.

Trang 1/4: 1 2 3 4 »
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |