Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Cholesterol tăng, hạnh phúc lứa đôi giảm

Cholesterol là thành phần cấu tạo chủ yếu của màng tế bào, sợi thần kinh và nhiều nội tiết tố trong cơ thể. Trong quá trình tiêu hoá thức ăn, gan cũng phải dùng cholesterol sản xuất ra mật phục vụ hoạt động tiêu hóa. Có thể nói cơ thể con người không thể tồn tại nếu không có cholesterol. Nhưng sự gia tăng quá mức của cholesterol trong máu lại chính là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh tim mạch và nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm khác.


Chuyện ấy và "cậu nhỏ"  

Cholesterol không chỉ là “thủ phạm” gây nên chứng bệnh tim mạch mà mới đây một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tăng cholesterol là nguyên nhân làm suy giảm ham muốn tình dục của chị em phụ nữ. Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Naples, sau khi tiến hành thí nghiệm thì họ thấy rằng cholesterol làm tăng hàm lượng chất hyperlipidemia - một loại chất làm giảm ham muốn tình dục của chị em phụ nữ.

Chưa dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu còn làm một phép so sánh giữa ham muốn tình dục của những phụ nữ trẻ và phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh. Các chuyên gia thấy rằng, sở dĩ phụ nữ mãn kinh thường hay mắc chứng suy giảm tình dục là do trong cơ thể họ có chứa hàm lượng lớn chất hyperlipidemia. Vậy nên những phụ nữ trẻ có hàm lượng cholesterol trong máu cao cũng sẽ dễ mắc chứng suy giảm tình dục như những phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Tăng cholesterol là nguyên nhân giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ

 

Vì thế khi người vợ trẻ đẹp bỗng nhiên đâm ra “thay lòng đổi dạ” chán nản chuyện chăn gối, đừng vội chỉ trích cô ấy chán chồng, có tình nhân… mà hãy xem lại vấn đề sức khỏe của nàng, rất có thể hàm lượng cholesterol trong nàng đang tăng cao hơn bình thường.

Nỗi sợ hãi về nguy cơ bệnh tật do cholesterol khiến người ta tìm đến thuốc điều trị nhiều hơn là lựa chọn thay đổi lối sống để làm giảm nó một cách tích cực và an toàn. Tuy nhiên, bên cạnh những hiệu quả thiết thực của loại thuốc chuyên dụng làm giảm cholesterol trong máu lại có cả những yếu tố, những tác dụng phụ ngoài mong muốn của người sử dụng.

Những nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học trên lĩnh vực sức khoẻ và giới tính đã chỉ ra mối quan hệ mật thiết theo tỷ lệ thuận giữa lượng cholesterol trong máu và mức độ khoái cảm trong quan hệ tình dục. Giải thích về hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng, khi sử dụng thuốc làm giảm lượng cholesterol trong máu) sẽ làm giảm khả năng hấp thụ coenzym Q10 (chất cung cấp năng lượng và chống oxy hoá) trong cơ thể và phá huỷ các tiến trình hóa học diễn ra trong não bộ. Do đó, các bệnh nhân khi sử dụng thuốc làm giảm lượng cholesterol trong máu cũng đồng thời làm giảm mức độ khoái cảm khi sinh hoạt tình dục xuống gần gấp hai lần so với bình thường.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng hàm lượng cholesterol cao trong máu chính là do áp dụng một chế độ ăn uống mất cân bằng, quá nhiều chất đạm, béo nhưng lại thiếu hụt chất xơ và vitamin, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh. Lời khuyên của thầy thuốc trong trường hợp này là nên cân bằng lại chế độ ăn uống và tập luyện đều đặn.Theo BS. Quốc Minh (Sức Khỏe & Đời Sống)

 

 


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |