Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Ba câu hỏi khi bạn có ý định "vượt rào"

Chỉ cần năm phút để bạn tự vấn đáp chính mình với những câu hỏi này trước khi bạn chấp nhận lời đề nghị "đen tối" của ai kia.


1. Người ta sẽ nghĩ gì khi thấy mình và bạn trai bước vào khách sạn?

Tất nhiên khi câu hỏi này lấp ló trong suy nghĩ của bạn thì hẳn anh bạn trai đã vẽ đường cho bạn thoát khỏi những ám ảnh đó bằng một cử chỉ dịu dàng, các câu nói ngọt ngào khiến bạn yên tâm như: "Em đừng lo. Hàng ngày có đến cả chục người thuê phòng, làm sao người ta biết em là ai với ai? Với cả, chuyện này đang là phổ biến, em đừng sợ khi nghĩ rằng mình lạc loài nhé!"

MTO trả lời: Bạn có biết người ta sẽ nghĩ gì khi thấy cặp tình nhân tuổi teen bước vào khách sạn không? Họ sẽ nghĩ rằng tên con trai là con nhà họ "điêu" và người con gái sinh ra trong gia đình có truyền thống...quá buông thả. Còn nếu bạn vẫn chối rằng "Vào khách sạn nhưng có làm gì đâu?" thì xin thưa, phản bác...vô hiệu! Bạn sẽ không thể giữ mình được trước những cảm xúc đang dâng trào và trong một không gian...kín đáo như vậy. Nếu bạn muốn nghỉ ngơi, thư giãn, sao không cùng người yêu đến quán cafe yên tĩnh nào đó, hoặc qua nhà một đứa bạn thân của hai bạn và cùng nhau buôn chuyện, mà lại chọn khách sạn? Chẹp...chẹp.. Một "bước chân lầm lỡ" vào những nơi cấm kỵ dành cho teen đủ để bạn tự hạ thấp bản thân mình trong mắt mọi người xung quanh đấy.

2. Sau khi "vượt rào", tình yêu của chúng mình sẽ ngày càng sâu đậm hơn?

"Khi tâm hồn và thể xác hoà quyện vào nhau, tình yêu sẽ ngày càng thăng hoa và êm đẹp hơn!" Đúng! Nhưng là đối với những người đã lập gia đình rồi bạn ạ. Có phải anh bạn trai vẫn đang hứa hẹn sẽ tạo mối liên kết bền vững cho tình yêu hai bạn nếu bạn và anh ấy trải qua những chuyện này? Thông thường thì các chàng sẽ còn đính kèm những kiểu giận lẫy như: "Sớm muộn gì chúng ta cũng là của nhau. Sao em cứ phải e dè với anh? Em không yêu anh à?"

MTO trả lời: 97% những cuộc tình của teen sau khi "vượt rào" đều đi đến kết cục cuối cùng là...tan đàn xẻ nghé, 3% còn lại có thể sống với nhau trọn đời trong sự ép buộc của gia đình đôi bên vì đã trót...dính bầu. Vậy bạn thử nghĩ xem, tình yêu sau khi trải qua chuyện đó có còn sâu đậm hơn được nữa không? Lý do cũng dễ hiểu, các chàng sẽ nhanh có những suy nghĩ như: "Cô ấy cho mình dễ dàng như thế thì cũng cho những người con trai khác dễ như vậy!", bạn sẽ nhanh chóng gây nhàm chán cho người yêu. Họ sẽ thấy bạn chẳng còn gì để khám phá và cả...gìn giữ nữa. Và thế là "say goodbye" dễ dàng như trở bàn tay!

Buông thả với bản thân và phá vỡ những quy tắc của một tình yêu tuổi học trò là cách để bạn đánh mất tương lai và giá trị của chính bản thân bạn, đồng thời cũng khiến tình yêu của hai bạn không còn "lửa" như lúc đầu.

3. Những vấn đề phát sinh sau khi "vượt rào"?

Có ai đó đang trấn an bạn rằng: "Chằng hề gì! Anh khoẻ mạnh và điều đó không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của em cả. Hơn nữa, chỉ cần chúng ta áp dụng biện pháp tránh thai tốt là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy!" Nghe đến đây mà bạn đã vội vàng tin ngay thì không chừng bạn sẽ trả giá cho sự cả tin của mình đấy.

MTO trả lời: Thông thường, các anh chàng chỉ nói qua loa đại khái nhưng thực chất kiến thức về chuyện "ấy" vẫn còn rất hạn hẹp. Có một số trường hợp bản thân các chàng còn không rõ những căn bệnh về đường tình dục mà mình mắc phải. "Vượt rào" ở tuổi teen, bạn sẽ có nguy cơ vướng vào những vấn đề sau đây:

- Những bệnh lây lan qua đường tình dục như nấm, viêm nhiễm vùng kín...vv...

- Dính bầu => nạo phá thai nhiều lần => có thể bạn sẽ mất đi khả năng làm mẹ.

- Những dằn vặt về tâm lý ảnh hưởng đến học tập.

- Nguy hiểm hơn là bạn sẽ phải đối mặt với căn bệnh HIV của thế kỷ.

***

Sau khi đã có câu trả lời cho những câu hỏi trên thì bạn đã tỉnh táo phần nào mà biết cách từ chối lời đề nghị nhiều ngọt ngào mà cũng không kém phần...cay đắng về sau ấy chưa nhỉ?

 


Thẩm Quỳnh Trân


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |