Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Không nên lạm dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp

PNO - Em 21 tuổi, đã từng "quan hệ". Cách đây hơn 1 tháng, em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp, sau đó kinh nguyệt trong tháng ra rất ít, màu hồng nhạt. 10 ngày sau kinh nguyệt tiếp tục có nhưng lại là màu đen, khô, ra ít, không đau bụng, không có mùi. Xin bác sĩ tư vấn giúp phải làm sao? (Một bạn đọc)


Ảnh: Internet

- Trả lời:

Thuốc tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng hiện nay là Postinor với thành phần Levonorgestrel, hàm lượng 0.75mg. Đây là dạng nội tiết chỉ có progestin, có thể gây những tác dụng phụ như: buồn nôn, nôn, đau đầu, căng vú, chóng mặt, ra huyết ít, kinh thưa hoặc ra kinh sớm hơn bình thường. Với dấu hiệu bạn kể như ra huyết ít, ban đầu hồng nhạt sau đó đen khô, không đau bụng là do tác dụng phụ của thuốc. Những tác dụng này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe chung.

Những điều cần lưu ý là: bạn không nên dùng quá 4 viên trong 1 chu kỳ; nếu quan hệ thường xuyên, bạn nên dùng biện pháp ngừa thai khác, thuốc ngừa thai khẩn cấp không ngừa được bệnh lây truyền qua đường tình dục.TS - BS Lê Thị Thu Hà
(Trưởng khoa Khám thai, BV Từ Dũ TP.HCM)


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |