Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Giảm mỡ bụng, giảm các triệu chứng mãn kinh

PNO-Phụ nữ mãn kinh dư cân thường bị “bốc hỏa” do rối loạn thần kinh vận mạch và đổ mồ hôi trộm ban đêm. Nếu giảm được 4,5kg mỡ, những triệu chứng vừa kể có thể sẽ biến mất. Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện điều này trong một cuộc nghiên cúu gần đây.


Ảnh:Internet

Phụ nữ mãn kinh dư cân do dư mỡ có khuynh hướng sản xuất nhiều estrogen hơn bình thường. Đây là hormone được cho là thủ phạm gây ra triệu chứng nóng mặt, ngực và phần trên cơ thể mà chúng ta thường gọi là “bốc hỏa” và đổ mồ hôi trộm ban đêm gây khó ngủ.
Các nhà khoa học trường đại học công lập bang Oregon đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và khảo sát 17.473 phụ nữ Mỹ ở độ tuổi mãn kinh chưa dùng liệu pháp thay thế hormone (HRT) để chữa các triệu chứng khó chịu thời kỳ mãn kinh. Họ phát hiện ra một điều thú vị: những người dư cân nếu giảm được từ 4,5 kg mỡ trở lên sẽ làm giảm lượng estrogen dẫn đến giảm hoặc triệt tiêu triệu chứng bốc hỏa và đổ mồ hôi trộm ban đêm rất khó chịu.Những người phụ nữ này giảm cân sau khi dùng thực đơn giảm chất béo, ăn nhiều trái cây, rau củ, ngũ cốc, bánh mì, gạo và mì sợi. Họ bị bốc hỏa và đổ mồ hôi trộm ít hơn những người cũng giảm cân nhưng quá ít hoặc giữ nguyên trọng lượng.
Trưởng nhóm nghiên cứu, nữ tiến sĩ Candyce Kroenke, Công ty Kaiser Permanente, nhấn mạnh rằng nhóm của bà chỉ mới ghi nhận hiện tượng chứ chưa hiểu hết nguyên nhân. Bà giải thích: “Giảm cân ở đây cần được hiểu là giảm khối lượng mỡ chứ không phải giảm khối lượng thịt”.

Với phát hiện trên, các bác sĩ sẽ mạnh dạn tư vấn bệnh nhân nên giảm cân trước khi chữa trị hội chứng mãn kinh bằng liệu pháp thay thế hormone (HRT). Đây là một liệu pháp có hai mặt mà mặt trái được cho là có liên quan đến bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Cụ thể, năm 2002 , các chuyên gia cho rằng liệu pháp HRT chưa an toàn bởi vì nó liên quan đến ung thư vú. Thông tin này vừa được công bố, những năm kế tiếp, số người phụ nữ chữa bằng liệu pháp HRT đã giảm xuống còn một nửa ở Mỹ.

Ngoài chuyện giảm cân, nhóm nghiên cứu nói trên cũng phát hiện phụ nữ mãn kinh ít có nguy cơ mắc bệnh loãng xương nếu dừng uống những thức uống có cồn.

 

T.NGHĨA (Theo Daily Mail)


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |