Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Lầm tưởng cực kỳ ngớ ngẩn về tránh thai

(NLĐO) - Một số lời đồn đại về tránh thai khiến chị em lúng túng trong việc lựa chọn một biện pháp tránh thai thích hợp. Dưới đây là những lời đồn đại thiếu căn cứ, thậm chí là kì quặc như thế.


 
 
 
Nhiều cặp đôi lầm tưởng về việc tránh thai dẫn đến hậu quả không mong muốn. Ảnh: Parenthub
 
Không "lên đỉnh" giúp tránh thai ?

Nhiều phụ nữ cố gắng kìm chế để không đạt cực khoái vì nghĩ rằng đó là cách tránh thai. Thực tế, bất kể khi nào quan hệ, chỉ cần tinh trùng gặp được trứng thì vẫn có thể mang thai cho dù bạn có đạt cực khoái hay không.

Ngừa thai không cần thiết với phụ nữ trên 35?

Khi bước sang cuối tuổi 30, nhiều người tin rằng khả năng sinh sản của họ đã giảm và có thể không sử dụng bất kỳ hình thức tránh thai nào. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Khi đến một độ tuổi nhất định, khả năng sinh sản bắt đầu suy yếu nhưng không đến mức bạn bỏ qua các phương pháp kiểm soát sinh sản. Miễn là còn có kinh nguyệt, bạn vẫn có thể thụ thai.

Thuốc tránh thai làm tăng cân?

Một số phụ nữ than phiền rằng thuốc tránh thai khiến họ tăng cân nhưng thực tế điều này sai. Vì thuốc tránh thai được tổng hợp chủ yếu từ hai kích thích tố nữ là estrogen và prosesterone nên có chăng đó cũng chỉ là sự tích nước khiến chị em tăng nhiều nhất là 0,9 kg.

Không thể mang thai nếu lấy “cậu nhỏ” ra trước khi xuất tinh?

Đây đúng là một nhầm lẫn chết người. Xuất tinh ra ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn 100%. Khi được kích thích, "cậu nhỏ" của các quý ông có thể xuất ra dịch lỏng trước khi xuất tinh – dịch lỏng này có thể chứa đến 300. 000 tinh trùng.
 
Ngay cả khi xuất tinh ngoài âm đạo, tinh trùng vẫn có thể bơi vào trong, nên nếu tinh dịch gần âm đạo thì bạn gái vẫn có thể có thai được (tức là bạn có thể có thai khi cậu nhỏ xuất tinh gần âm đạo, chứ không cần thâm nhập sâu trong âm đạo). Xuất tinh ra ngoài có hiệu quả chỉ khi nào các quý ông lấy ra kịp thời, đúng lúc (mà điều này cực kỳ khó khi đang lúc cao trào).
 
Nhiều bao cao su không tốt hơn một

Hai bao cao su tốt hơn một?

28% đàn ông trẻ tuổi nói rằng sử dụng thêm bao cao su sẽ tăng thêm độ an toàn.

Nhưng sự thật: Hai bao cao su thì thực sự tồi tệ hơn một và làm tăng gấp đôi nguy cơ có thai. Khi bạn sử dụng nhiều hơn một chiếc bao cao su, ma sát giữa chúng có thể gây ra rách bao. Một “áo mưa” sử dụng đúng cách giúp bạn chống lại các bệnh lây lan qua đường tình dục và hạn chế khả năng mang thai.

Không thể mang thai nếu quan hệ trong kỳ "đèn đỏ"?

Rất nhiều phụ nữ tin vào điều ngớ ngẩn này. Phụ nữ có thể mang thai vào bất kỳ thời điểm nào khi quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt. Thường thì khi bạn đang có kinh nguyệt thì đó không phải là thời điểm rụng trứng, khi đó bạn có thể sẽ không có thai.
 
Tuy nhiên, với những phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt không đều thì họ vẫn có thể rụng trứng trong kỳ kinh. Hơn nữa tinh trùng có thể sống bên trong âm đạo của phụ nữ khoảng 5 ngày, vì thế nếu bạn rụng trứng bất kể khi nào trong vòng 7 ngày sau quan hệ mà không có biện pháp tránh thai thì bạn vẫn có thể mang thai.
 
H.Trang (Theo Timesm of India)

    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |