Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Hội nghị truyền thông nhằm giảm sự kỳ thị phân biệt đối xử với người có HIV/AIDS

Hội nghị do Trung tâm Y tế dự phòng phối hợp với Ban giám hiệu trường tiểu học Xuân Hiệp tổ chức vào ngày 27-8 với sự tham dự của ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường và phụ huynh học sinh.


 

Trao đổi trong buổi truyền thông

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng đã cung cấp cho người nghe những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS: thực trạng HIV/AIDS ở Việt Nam, các đường lây truyền và không lây truyền, hậu quả và phương cách chống lại sự kỳ thị và phân biệt đối xử… Thông điệp được truyền tới tất cả mọi người là Với HIV, trẻ em vẫn đi học, người lớn vẫn đi làm, người ốm vẫn được chăm sóc.

Tổ chức vui chơi cho trẻ OVC tại Trung tâm Y tế dự phòng

 

Trả lời những câu hỏi xung quanh cách chăm sóc các vết thương, trầy xước khi tiếp xúc với trẻ OVC (nhiễm/ảnh hưởng bởi AIDS), các bác sĩ Trung tâm Y tế dự phòng đã hướng dẫn cách xử lý đúng vết thương với nước, xà phòng và cồn 70 độ tại chỗ, sau đó chuyển đến khoa Tham vấn hỗ trợ cộng đồng thuộc Trung tâm Y tế dự phòng để được tiếp tục xử lý.

Học sinh trường tiểu học Xuân Hiệp cùng sinh hoạt vui chơi

 

Nhiều năm qua, trường tiểu học Xuân Hiệp đã tiếp nhận trẻ OVC học hội nhập và từng bước xóa nhòa sự kỳ thị đối với các em. Ban giám hiệu nhà trường cho biết: “Hiện nay trong ngôi trường của chúng tôi các em được đối xử bình đẳng. Học sinh cùng nhau học tập, vui chơi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh xem việc học hội nhập là việc bình thường. Chúng tôi mong mọi người trong cộng đồng hãy cùng chúng tôi tạo điều kiện để các em được hưởng những quyền của trẻ em; được sống, học tập, lao động, vui chơi giải trí như tất cả trẻ em khác”.

 


Lan Hồ Điệp    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |