Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Vì sao phải mở chiến dịch diệt chuột trên diện rộng?

Chuột thường chui rúc ở các đống rác, nhà xí, cống rãnh và nơi cất giữ lương thực mang theo mầm bệnh, làm ô nhiễm đồ ăn, thức uống và nguồn nước. Các ký sinh trùng sống trên thân chuột có thể chích, đốt con người và các chất ô nhiễm do chuột thải ra gây nên các bệnh như dịch hạch, sốt xuất huyết...

Xử lý ổ dịch sxh tại trường ĐH An Ninh - KP6

Trong thời gian từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 năm 2018 đã sảy ra 12 ca SXH tại trường ĐHAN. Đây là ổ dịch lớn có nguy cơ lan rộng và kéo dài, ổ dịch lan cả ra khu dân cư thuộc tổ 11 khu phố 6.

Hưởng ứng ngày Nước thế giới 22-3

Nước - nhất là nước ngọt - có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự sống của cả hành tinh nói chung và con người chúng ta nói riêng. Liên Hợp quốc đã chọn 22-3 hằng năm là ngày Nước thế giới.

LAO PHỔI NGHỀ NGHIỆP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới năm 2014, Việt Nam là một trong 22 nước có tỷ lệ mắc bệnh lao cao, với tỷ lệ mắc bệnh ước tính là 144/100.000 người. Tuy nhiên, một nghiên cứu so sánh tỷ lệ hiện nhiễm lao ở một trong bốn bệnh viện Lao với bệnh viện không có lao, cho thấy tỉ lệ nhiễm lao tiềm ẩn ở bệnh viện Lao (38% -55% ở nhóm trẻ tuổi nhất (20 -29 tuổi) và nguy cơ lây nhiễm lao tăng gấp hai lần so với cùng nhóm tuổi ở bệnh viện không Lao

BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường nằm trong nhóm bệnh chuyển hóa, đây là bệnh mạn tính mà người bệnh phải chung sống cùng nó suốt đời. Các biến chứng của bệnh tiểu đường có thể được xếp thành 2 nhóm tổn thương chính là tổn thương vi mạch và tổn thương các mạch máu lớn.

BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh Sốt Xuất Huyết Dengue (SXHD) là một bệnh truyền nhiễm gây dịch do một loại vi rút thuộc họ Flaviviridae. Vi rút truyền từ người bệnh sang người lành do một loại muỗi đốt gọi là muỗi vằn (có tên khoa học là Aedes aegypti). Loại muỗi này sống trong và xung quanh nhà, thích đẻ trứng ở các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, nước mưa. Bệnh xảy ra quanh năm, nhưng số mắc tập trung vào mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11).

Bệnh Kawasaki

Vào mùa đông-xuân cảnh giác với cúm A/H7N9

Là thông tin được Cục Y tế Dự phòng cảnh báo trước nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm cúm A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam và bùng phát vào thời điểm mùa đông – xuân năm nay.

Đề phòng dịch cúm gia cầm: Phải khống chế gà nhập lậu

Theo Cục Thú y, việc sử dụng vaccine trong phòng chống dịch như lở mồm long móng, heo tai xanh, cúm gia cầm H5N1 tỏ ra có hiệu quả, góp phần khống chế được dịch bệnh cúm gia cầm H5N1 từ phạm vi cả nước thành dịch địa phương, giảm nhiều ca lây nhiễm cúm trên người. Nhiều địa phương khống chế thành công dịch cúm trong nhiều năm, các trang trại gia cầm lớn hầu như không bị dịch, giảm thiệt hại cho người chăn nuôi…

Diệt chuột phòng chống dịch bệnh

Ngày 20/12/2012, UBND quận Thủ Đức đã ban hành công văn gởi các cơ quan, phòng ban, đơn vị thuộc quận và 12 phường yêu cầu khẩn trương triển khai thực hiện kế hoạch diệt chuột phòng chống dịch bệnh theo kế hoạch chung của thành phố.

Số người chết do bệnh dại có xu hướng tăng

TT - Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phượng, trưởng khoa kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh Viện Pasteur TP.HCM, đã cho biết như vậy tại hội thảo “Chung tay bảo vệ cộng đồng trước bệnh dại” được tổ chức tại Viện Pasteur TP.HCM vào ngày 25-9.

Trang 1/3: 1 2 3 »
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |