Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Chủng virus cúm H5N1 mới xuất hiện ở nhiều địa phương

(SGGP). – Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) vừa cho biết, sau một thời gian sử dụng vaccine để tiêm phòng cúm gia cầm, hiện nay virus cúm H5N1 đã nảy sinh thêm nhánh mới và xuất hiện ở hầu hết các địa phương. Kết quả phân tích virus phân lập được từ các ổ dịch cúm gia cầm tại nhiều địa phương trong thời gian qua cho thấy nhánh virus mới đã xuất hiện ở các tỉnh thuộc Bắc bộ, Trung bộ và Tây Nguyên.


Riêng các tỉnh từ TPHCM tới Cà Mau vẫn lưu hành nhánh cũ của virus H5N1. Với chủng virus vừa biến thể, loại vaccine cũ nhập từ Trung Quốc hiện không còn tác dụng nữa, tuy nhiên với chủng virus cũ ở phía Nam thì vaccine cũ vẫn còn hiệu nghiệm.


Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận đề nghị của Bộ NN-PTNT về việc dừng tiêm vaccine cúm gia cầm đợt 1 năm 2011. Tuy nhiên, trong quá trình chờ đợi loại vaccine mới, Bộ NN-PTNT đề nghị chính quyền 63 tỉnh, thành trong cả nước phải chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời khi có ổ dịch cúm gia cầm xuất hiện, không để dịch lây lan rộng.

Riêng các tỉnh phía Nam gồm: An Giang, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo tiêm vaccine cũ. 


V.PHÚC    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |