Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Giám sát chặt dịch bệnh trong mùa tựu trường, không để tình trạng đỉnh dịch tay chân miệng rơi vào giữa tháng 9 như năm 2011

Ngày 6/9, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm A (H5N1) ở người, bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết.


 

Mùa tựu trường cũng là mùa có nguy cơ dịch bệnh tăng cao, cần tăng cường các biện pháp vệ sinh phòng dịch

Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo các địa phương tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình dịch trên đàn gia cầm, thủy cầm để phát hiện sớm, xử lý triệt để các ổ dịch; kịp thời thông báo cho ngành y tế để phối hợp triển khai các biện pháp phòng lây truyền virus cúm A (H5N1) sang người.

Bộ Giáo dục và đào tạo được giao thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cúm A (H5N1), bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết trong các trường học; đồng thời hướng dẫn các em học sinh tuyên truyền về phòng, chống dịch trong gia đình, cộng đồng; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong việc quản lý sức khỏe học sinh, thông báo ngay cho các đơn vị y tế khi phát hiện trường hợp mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế giám sát chặt chẽ tình hình dịch tại các địa phương, chỉ đạo các cơ sở y tế sẵn sàng vật tư, trang thiết bị, thuốc, hóa chất cho công tác điều trị bệnh nhân và xử lý ổ dịch.

Tính đến nay cả nước đã ghi nhận hơn 77.000 người mắc dịch bệnh tay chân miệng với 41 ca tử vong. Trong đó chỉ riêng trong tháng 8 vừa qua đã có hơn 11.300 bệnh nhân mắc tay chân miệng mới và 6 trường hợp tử vong.

Theo nhận định của Bộ Y tế, từ tháng 9 đến tháng 11 giai đoạn đỉnh dịch bệnh tay chân miệng và cũng là thời điểm vào mùa tựu trường nên nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm này bùng phát, lan rộng là rất lớn, nhất ở trẻ em và học sinh. Vì vậy, Bộ Y tế khuyến cáo các địa phương và các trường học cần đẩy mạnh chiến dịch phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, cố gắng giữ số ca mắc mới không tăng nhanh trong tháng 9, tránh để tình trạng đỉnh dịch tay chân miệng rơi vào giữa tháng 9 như năm ngoái.

Trong buổi làm việc về tình hình quản lý, phòng chống dịch, điều trị bệnh với lãnh đạo và ngành y tế quận Thủ Đức vào chiều 5/9, Giám đốc sở Y tế TPHCM PGS – TS Nguyễn Tấn Bỉnh đã đề nghị quận chỉ đạo các ngành các cấp phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tăng cường hơn nữa công tác truyền thông vận động, hướng dẫn các bậc cha mẹ, cô giáo mầm non, bảo mẫu và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức tự giác trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là các bệnh đang vào mùa cao điểm như cúm A(H5N1), tay chân miệng, sốt xuất huyết; đẩy mạnh mô hình phòng chống dịch bệnh ngay tại địa bàn dân cư, khu phố, tổ dân phố.

LHĐ


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |