Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Thủ Đức tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch các loại bệnh truyền cúm A(H5N1, H1N1)

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng chưa ghi nhận các trường hợp mắc mới bệnh viêm phổi do vi rút cúm A (H5N1, H1N1) trên địa bàn quận.


 

ảnh: Internet

Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND quận và ngành y tế về công tác phòng chống dịch các loại bệnh truyền cúm A (H5N1, H1N1) một cách triệt để trong thời gian tới, Trung tâm và các ban ngành đoàn thể từ quận đến phường đã lập kế hoạch phối hợp các hoạt động sau:

- Duy trì và đẩy mạnh công tác phát hiện nhanh, giám sát chặt các các trường hợp mắc tại trường học, các khu công nghiệp, khu dân cư nhằm kịp thời xử lý tránh lây lan bùng phát thành dịch lớn.

- Phối hợp với trạm thú y giám sát và xử lý triệt để các ổ dịch cúm trên gia cầm, ngăn ngừa sự lây nhiễm từ gia cầm sang người. Tổ chức kiểm tra các điểm kinh doanh, giết mổ gia cầm; kiểm tra nguồn gốc gia cầm và theo dõi sức khỏe nhân viên.

- Tiếp tục tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh 12 phường và trong các cuộc họp, truyền thông nhóm nhằm nâng cao trách nhiệm và ý thức cộng đồng trong công tác tự phát hiện và các biện pháp tự phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng và tại từng hộ dân.

- Trung tâm Y tế dự phòng sẵn sàng đầy đủ hóa chất khử khuẩn, thiết bị vật tư chuyên dụng, cơ số thuốc phòng chống dịch. Tiếp tục duy trì đội cơ động chống dịch sẵn sàng triển khai nhiệm vụ phun xịt tiêu độc khử trùng ngay khi có yêu cầu.

ảnh: Internet

Tại cuộc họp giao ban với ngành y tế và các đơn vị, bà Trần Thị Hạnh – Phó chủ tịch UBND quận chỉ đạo ban quản lý các chợ phải tích cực công tác tuyên truyền hơn nữa, yêu cầu các hộ kinh doanh thịt gia cầm phải có tủ mát, tủ đông để bảo quản thành phẩm; giao các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý các hộ vi phạm các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm, các điểm kinh doanh gia cầm sống tập trung ở đường liên phường Hiệp Bình và các điểm vùng ven giáp với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai…

Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |