Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Số người chết do bệnh dại có xu hướng tăng

TT - Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phượng, trưởng khoa kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh Viện Pasteur TP.HCM, đã cho biết như vậy tại hội thảo “Chung tay bảo vệ cộng đồng trước bệnh dại” được tổ chức tại Viện Pasteur TP.HCM vào ngày 25-9.


Theo bác sĩ Phượng, năm 2009 cả nước có 50 người tử vong do bệnh dại thì năm 2010 tăng lên 78 ca và năm 2011 đã lên đến 110 ca. Miền Bắc là nơi có số ca tử vong do bệnh dại cao nhất, sau đó đến miền Trung và thấp nhất tại miền Nam - nơi có tỉ lệ người dân tiêm ngừa bệnh dại cao nhất cả nước.

Năm 2011, khu vực phía Nam có tám trường hợp tử vong do bệnh dại thì chỉ trong sáu tháng đầu năm 2012 đã có bảy ca tử vong, trong đó có một ca tại TP.HCM. Nguồn lây bệnh dại ở Việt Nam chủ yếu do chó nhà (chiếm 96,1%).

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, trưởng phòng khám bệnh và tiêm ngừa Viện Pasteur TP.HCM, khuyên những người có nguy cơ cao mắc bệnh dại như cán bộ làm công tác thú y, kiểm lâm, những người chế biến thực phẩm, đặc biệt từ chó mèo, những người làm trong phòng thí nghiệm có virút dại, trẻ em dưới 15 tuổi (thường rong chơi và hay tiếp xúc gần gũi với chó mèo) nên tiêm văcxin phòng bệnh dại.

T.DƯƠNG


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |