Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Vì sao phải mở chiến dịch diệt chuột trên diện rộng?

Chuột thường chui rúc ở các đống rác, nhà xí, cống rãnh và nơi cất giữ lương thực mang theo mầm bệnh, làm ô nhiễm đồ ăn, thức uống và nguồn nước. Các ký sinh trùng sống trên thân chuột có thể chích, đốt con người và các chất ô nhiễm do chuột thải ra gây nên các bệnh như dịch hạch, sốt xuất huyết...

Xử lý ổ dịch sxh tại trường ĐH An Ninh - KP6

Trong thời gian từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 năm 2018 đã sảy ra 12 ca SXH tại trường ĐHAN. Đây là ổ dịch lớn có nguy cơ lan rộng và kéo dài, ổ dịch lan cả ra khu dân cư thuộc tổ 11 khu phố 6.

Tẩy giun cho trẻ

Trẻ em thường hay bò chơi trên sàn nhà rồi lại mút tay, có khi trẻ đánh rơi thức ăn xuống đất rồi lại nhặt lên ăn, vì thế trẻ rất dễ bị nhiễm các loại giun như giun đũa, giun tóc, giun kim.

Hưởng ứng ngày Nước thế giới 22-3

Nước - nhất là nước ngọt - có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự sống của cả hành tinh nói chung và con người chúng ta nói riêng. Liên Hợp quốc đã chọn 22-3 hằng năm là ngày Nước thế giới.

Nguy hại cho sức khỏe con người từ thức ăn đường phố

Tiện lợi, nhanh, giá rẻ… là lựa chọn của nhiều người dân với những thức ăn được bày bán trên vỉa hè, lề đường hàng ngày. Song, vấn đề sạch rất đáng báo động và chính là mối nguy hại cho sức khỏe người dùng

Nguy cơ ung thư từ dưa muối

Dưa muối là món ăn rất có lợi cho đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch nhưng món này sẽ gây nguy cơ ngộ độc, gây ung thư nếu muối chưa "chín" đã ăn.

LAO PHỔI NGHỀ NGHIỆP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới năm 2014, Việt Nam là một trong 22 nước có tỷ lệ mắc bệnh lao cao, với tỷ lệ mắc bệnh ước tính là 144/100.000 người. Tuy nhiên, một nghiên cứu so sánh tỷ lệ hiện nhiễm lao ở một trong bốn bệnh viện Lao với bệnh viện không có lao, cho thấy tỉ lệ nhiễm lao tiềm ẩn ở bệnh viện Lao (38% -55% ở nhóm trẻ tuổi nhất (20 -29 tuổi) và nguy cơ lây nhiễm lao tăng gấp hai lần so với cùng nhóm tuổi ở bệnh viện không Lao

KHÁM RĂNG MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC

Sáng ngày 01/06/2017 nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Chi đoàn phường, Hội chữ thập đỏ, Trạm Y tế phường Linh Tây đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thủ Đức, khoa Y tế công cộng và Dinh Dưỡng, đã tổ chức khám bệnh từ thiện và phát quà cho trẻ em nghèo hiếu học tại trường Trung học cơ sở Trương Văn Ngư, phường Linh Tây , quận Thủ Đức.

Truyền thông trước buổi tiêm ngừa

Sáng ngày 18/5/2017 tại Trạm Y tế phường Bình Thọ, dưới sự hướng dẫn của Bs Trương Thị Ngọc Điệp đã tổ chức buổi truyền thông phòng, chống dịch bệnh, đặt biệt là bệnh do vi rút Zika và bệnh thủy đậu. Đồng thời kết hợp hướng dẫn sinh viên đang thực tập tại trạm về cách tổ chức 1 buổi tuyên truyền tại địa bàn

BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường nằm trong nhóm bệnh chuyển hóa, đây là bệnh mạn tính mà người bệnh phải chung sống cùng nó suốt đời. Các biến chứng của bệnh tiểu đường có thể được xếp thành 2 nhóm tổn thương chính là tổn thương vi mạch và tổn thương các mạch máu lớn.

BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Bệnh Sốt Xuất Huyết Dengue (SXHD) là một bệnh truyền nhiễm gây dịch do một loại vi rút thuộc họ Flaviviridae. Vi rút truyền từ người bệnh sang người lành do một loại muỗi đốt gọi là muỗi vằn (có tên khoa học là Aedes aegypti). Loại muỗi này sống trong và xung quanh nhà, thích đẻ trứng ở các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, nước mưa. Bệnh xảy ra quanh năm, nhưng số mắc tập trung vào mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11).

Trang 1/6: 1 2 3 4 5 6 »
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |