Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

CHĂM LO SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi luôn là nhiệm vụ cần thiết của các các cấp các ngành, đặc biệt là ngành y tế. Mỗi năm Bệnh viện phối hợp với Trung tâm y tế quận, Trạm y tế tổ chức khám sức khỏe cho các cụ cao tuổi trong phường từ 200 đến 250 người, ngoài ra các cụ còn có những phần quà như Bánh, sữa, gạo, dầu ăn với sự giúp sức của nhiều ban ngành đoàn thể, mạnh thường quân trên địa bàn phường.


     Năm nay vào ngày 1/8/2017 Đoàn thanh niên kết hợp với Trạm y tế Linh Trung đứng ra tổ chức với nhà tài trợ chính là Bệnh viện đa khoa khu vựcThủ Đức. Mới 7 giờ sáng các cụ đã có mặt đông đủ, cụ nào cũng phấn khởi được con cháu đưa đi khám bệnh, có lẽ các cụ không quan tâm đến bệnh tật hay những món quà mà nhà tài trợ cho, nhưng đến đây các cụ có dịp gặp lại các bạn già, người thân, có dịp giao lưu hàn huyên tâm sự và điều các cụ vui nhất vẫn là sự quan tâm chăm sóc của con cháu trong nhà, sự quan tâm đến sức khỏe của ngành y tế, của chính quyền địa phương và những nhà hảo tâm đối với họ. Nhiều cụ tuổi đã cao đi không vững phải có người dìu nhưng các cụ không bỏ sót một buổi khám nào.


             Một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe cho người cao tuổi tại TYT Linh Trung

    Kết thúc buổi khám, tổng kết có 150 người được khám đầy đủ các chuyên khoa, tầm soát tiểu đường, huyết áp. Nhiều cụ bị tiểu đường ,Tăng huyết áp đã lâu nhưng không được điều trị, hoặc không được kiểm soát chặt chẽ làm cho bệnh có xu thế bị nặng lên. Qua buổi khám này một số cụ có bệnh THA, Tiểu đường được đưa vào chương trình quản lý bệnh không lây tại trạm. Mỗi cụ còn được nhận một phần quà trị giá 200,000 và 5kg gạo, cụ nào ra về cũng vui vẻ phấn khởi , có lẻ đây là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với các cụ để giúp các cụ có thêm niềm vui trong cuộc sống ở tuổi xế chiều.

Trạm y tế Linh Trung


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |