Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Suýt tử vong vì phù phổi cấp sau khi sinh

PN - Ngày 13/2, BS Đỗ Kim Quế - Phó giám đốc BV Thống Nhất cảnh báo, phụ nữ trẻ cần có những hiểu biết về bệnh tim để có thể điều trị sớm và đúng, đặc biệt phải theo dõi cẩn thận khi bắt đầu mang thai, trong suốt quá trình sinh nở và ngay cả sau khi sinh xong. Bệnh viện này cũng vừa thay hai van tim cơ học để cứu một bệnh nhân (BN) vừa được làm mẹ.


BN là Bùi Thị Đ. (30 tuổi, Q.12) vốn đã phát hiện mắc bệnh tim hậu thấp (hẹp van hai lá, hẹp van động mạch chủ ) do viêm khớp cách đây sáu năm. BN vẫn mang thai trong khi chưa điều trị bệnh tim tới nơi tới chốn. Sau khi sinh được 15 ngày, BN bị phù phổi cấp và xơ van do suy tim. Tại BV Thống Nhất, BN đã được hỗ trợ thở máy hai ngày và điều trị nội khoa ổn định trước khi mổ thay van tim. Động mạch chủ của BN bị hẹp nặng, diện tích chỉ còn 0,4cm2, còn van hai lá hẹp ở mức độ trung bình.

BN đã được thay hai van tim cơ học. Loại van tim này khá bền, giá thành thấp nhưng phải sử dụng thuốc chống đông thường xuyên, nên dễ có những biến chứng như băng huyết nếu quyết định tiếp tục sinh con thứ hai.


An Quý


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |