Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

THỰC HÀNH DINH DƯỠNG CHO TRẺ NHỎ

Nhằm trang bị lại những kiến thức cơ bản về cách nấu ăn cho trẻ ăn dặm cho các bà mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm

Tuyên truyền bệnh Tay Chân Miệng

Hiện nay trên địa bàn quận Thủ Đức nói chung và địa bàn phường Linh Xuân nói riêng tình hình dịch bệnh Tay chân miệng đang diễn biến rất phức tạp. Tính trong tháng 6/2017 phường Linh xuân có 15 ca Tay chân miệng, rải rác tại 5 khu phố, trong đó nhiều nhất là khu phố 4 có 6 ca gồm các tổ: tổ 2, tổ 3, tổ 9, tổ 10, tổ 11.

Giảm hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh

Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) là hội chứng trẻ tử vong đột ngột. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ từ 1 tháng đến 1 tuổi.

Trẻ mầm non bệnh liên miên

TT - Hiện tượng này phổ biến ở những trẻ trong giai đoạn từ 3-5 tuổi khiến nhiều bậc cha mẹ xót xa, ngơ ngẩn vì không biết phải làm sao...

Vỡ tụy do chấn thương ở trẻ 2 tuổi

TT - Khoa ngoại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) đã tiếp nhận và xử trí cấp cứu kịp thời một trường hợp vỡ tụy do chấn thương ở bệnh nhi 2 tuổi. Bé N., được chuyển từ Bệnh viện tỉnh Bình Dương với chẩn đoán theo dõi tình trạng đau bụng cấp chưa rõ nguyên nhân. Lúc nhập viện, bé co gồng bụng kèm nôn ói nhiều.

Không thoa dầu gió vào da quy đầu của bé

TT - Ngày 19-11 bé trai V.M.H., 1 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM, được bà nội đưa đến khám vì da quy đầu của bé xuất hiện nốt phồng sau khi bôi dầu gió với mục đích để “sát trùng” trước đó vài ngày.

Bệnh trẻ em: dễ chẩn đoán nhầm

PNCN - Bệnh trẻ em khó chẩn đoán vì ít em nào tự nguyện hợp tác với bác sĩ và thường phản ứng tự vệ rất “dữ dội”: khóc la, giãy giụa... người khai bệnh lại là cha mẹ, vì thế, việc chẩn đoán bệnh đã khó càng thêm khó!

Gắp dị vật âm đạo ở trẻ 3 tuổi

TT - Các bác sĩ khoa ngoại niệu Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM đã xử trí nội soi gắp dị vật ở âm đạo của một bé gái 3 tuổi khá hi hữu. Bé N.T.A.T., khi đang tắm trong thau, bé chơi với các nút áo, vô tình một cái nút đi vào và mắc kẹt trong âm đạo của bé.

Máy xay thịt cuốn đứt bàn tay bé trai 17 tháng

TT - Bác sĩ Nguyễn Duy Luật - khoa vi phẫu Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM - và êkip mổ cho biết bệnh viện vừa phải cắt bỏ bàn tay trái của một bé trai 17 tháng tuổi (Q.12, TP.HCM) để cứu tính mạng của bé.

U nang buồng trứng ở bé gái: Chớ xem thường

PN - U nang buồng trứng không phải chỉ xuất hiện ở phụ nữ trưởng thành mà còn gặp ở trẻ em. Nếu như ở người lớn, 80% trường hợp u buồng trứng là ung thư (bướu ác biểu mô) thì ở trẻ em, tỷ lệ này chiếm 30%.

Trẻ cũng mắc bệnh “người lớn”

Nhiều người cho rằng những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục chỉ gặp ở người lớn nhưng thực tế, trẻ em cũng có thể mắc do chính sự chủ quan của người lớn trong việc chăm sóc

Trang 1/4: 1 2 3 4 »
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |