Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

5 trẻ ngộ độc do ăn nhộng ve sầu nhiễm nấm

(SGGP).- Ngày 17-5, theo tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận cùng lúc 5 bệnh nhi (từ 3 đến 13 tuổi - có 3 anh em ruột, tất cả đều ngụ huyện Hàm Tân tỉnh Bình Thuận) trong tình trạng ói mửa, rung giật tay chân và nhãn cầu.


Trước đó các bệnh nhi đã đào nhộng ve sầu từ dưới đất lên, sau đó xào với dầu để ăn. 4 giờ sau khi ăn, các em có biểu hiện nôn ói, rối loạn thần kinh (kích thích, run tay chân, co giật).

Từ những triệu chứng và qua khai thác bệnh sử từ gia đình bệnh nhi cùng với những trường hợp bị tương tự tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận xử trí, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 xác định cả 5 bệnh nhi trên bị ngộ độc nấm xâm nhập vào xác nhộng ve sầu. Qua nhiều giờ theo dõi và điều trị tích cực, sức khỏe của các bệnh nhi hồi phục nhanh chóng.

Các bác sĩ cảnh báo, mùa hè đang đến, các bậc phụ huynh cần giáo dục cho trẻ biết phân biệt nhộng côn trùng nào có thể ăn được, loại nào có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ, tuyệt đối không ăn nhộng côn trùng đã chết và bị nhiễm nấm.

Tr.Ngọc


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |