Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tuyên truyền bệnh Tay Chân Miệng

Hiện nay trên địa bàn quận Thủ Đức nói chung và địa bàn phường Linh Xuân nói riêng tình hình dịch bệnh Tay chân miệng đang diễn biến rất phức tạp. Tính trong tháng 6/2017 phường Linh xuân có 15 ca Tay chân miệng, rải rác tại 5 khu phố, trong đó nhiều nhất là khu phố 4 có 6 ca gồm các tổ: tổ 2, tổ 3, tổ 9, tổ 10, tổ 11.


    Trạm y tế đã khẩn trương tham mưu Ủy ban nhân dân phường chỉ đạo cho các khu phố kết hợp với Trạm y tế tập trung  xử lý các ca bệnh tại các tổ: thực hiện tổng vệ sinh môi trường xung quanh nhà ca bệnh, vận động tuyên truyền các hộ dân phòng, chống bệnh tay chân miệng, cấp phát cloramin B, hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn tại nhà ca bệnh và nhà có trẻ dưới 5 tuổi.


Ys Nguyễn Thanh Trường Thành tuyên truyền bệnh Tay chân miệng trước buổi TCMR


Phát tờ rơi bệnh Tay chân miệng cho phụ huynh trẻ

     Song song đó TYT thực hiện tuyên truyền về dịch bệnh Tay chân miệng trong các buổi tiêm chủng mở rộng tại trạm, hướng dẫn cho các phụ huynh, thân nhân của trẻ  về các dấu hiệu và diễn biến của bệnh, phát tờ rơi bệnh TCM, hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất cloramin B (và thay thế bằng nước Javel khi không có cloramin B). Đồng thời TYT cấp cho mỗi phụ huynh 4 gói cloramin B sử dụng lau sàn nhà vào ngày nghỉ hàng tuần (lau liên tục 4 tuần) để phòng chống bệnh TCM.


Ys Trương Thị Tuyến hướng dẫn cách pha gói Cloramin B để vệ sinh và khử khuẩn nhà cửa, và hướng dẫn sử dụng thay thế bằng nước Javel

     Sau buổi tuyên truyền về bệnh Tay chân miệng, các Y Bác sĩ TYT thực hiện khám sàng lọc và tiêm chủng cho các bé.

     Trong thời gian ngồi chờ theo dõi phản ứng sau tiêm, các phụ huynh được nhận hóa chất cloramin B và được nhân viên hướng dẫn 1 lần nữa về cách pha và sử dụng.

Trạm Y tế phường Linh Xuân


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |