Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Người trưởng khoa của tôi

Ai đó đã từng đến TTYTDP Thủ Đức liên hệ công tác, chắc sẽ nghe đến một người nổi tiếng là khó tính, nếu chỉ tiếp xúc lần đầu có lẽ bạn sẽ khẳng định là đúng ngay vì "khó thật"! , nhưng nếu có dịp tiếp xúc thêm thì chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ liền đấy ạ. Ai vậy? Dược sĩ Nam chứ ai! Tên đây đủ của anh là Nguyễn Ngọc Nam, sinh năm 1965.

Vận động " Mái ấm công đoàn" năm 2015

Đoàn viên công đoàn TTYTDP quận thủ đức đóng góp kinh phí xây dựng " Mái ấm công đoàn" năm 2015.

"Nàng dâu" của Trạm y tế

Ba năm cũng đã trang bị cho chị không ít những kỹ năng của một nhân viên công tác trong ngành y. Đến nay, chị có thể thực hiện một số thao tác sơ cấp cứu tại nhà và giúp đỡ bà con láng giềng tại nơi cư trú rồi đấy.

VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ

Năm nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lấy chủ đề cho “Ngày thế giới không thuốc lá" 31/05 là “Tăng thuế thuốc lá”, kêu gọi các quốc gia tăng thuế đối với thuốc lá nhằm mục đích giảm việc sử dụng thuốc lá ở nhóm thu nhập thấp và ngăn chặn những người trẻ tuổi bắt đầu hút thuốc.

Từ 1/12/2013: Khách sạn phải bán hoặc phát miễn phí bao cao su

Bộ Y tế, Bộ VH-TT-DL, Bộ Công an và Bộ LĐ-TB-XH vừa ban hành thông tư liên tịch số 29/2013/TTLT-BYT-BVHTTDL-BCA-BLĐTBXH hướng dẫn việc thực hiện biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV bằng bao cao su (BCS) tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Siết chặt hơn các quy định về khám sức khỏe

Theo Thông tư 15/2013/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành có hiệu lực từ ngày 22/6/2013, người ký kết luận trong giấy khám sức khỏe phải là bác sĩ có thời gian hành nghề khám chữa bệnh ít nhất 54 tháng. Quy định trước kia yêu cầu các cơ sở cấp giấy khám sức khỏe chỉ cần có các bác sỹ khám các chuyên khoa nội, ngoại, sản phụ khoa, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt; có các bác sĩ hoặc kỹ thuật viên làm các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X quang.

Sợ virút chuột cống, con suýt chết

TT - Sáng 29-11 bé T.N.T.T. (3 tuổi, nhà ở huyện Cai Lậy, Tiền Giang) được gia đình đưa vào bệnh viện vì nôn ói, đau bụng. Ba bé T. cho biết ở nhà có nhiều chuột cống, lại nghe nói chuột này truyền bệnh nguy hiểm nên mua thuốc diệt chuột ở cửa hàng nông dược về trộn với mì gói để dưới sàn tủ cho chuột ăn.

Sẽ đưa vaccine sởi và rubella vào chương trình tiêm chủng mở rộng

(SGGP).- Chiều 14-12, tại Hà Nội, Bộ Y tế họp báo tổng kết 25 năm chương trình tiêm chủng mở rộng.

Giám sát bệnh lây từ chuột

TT - Ngày 29-11, Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế có văn bản yêu cầu trung tâm y tế dự phòng 63 tỉnh thành tổ chức phòng lây nhiễm virút Hanta từ chuột, các viện vệ sinh dịch tễ/Pasteur hỗ trợ kỹ thuật cho địa bàn phụ trách về phòng chống lây nhiễm virút Hanta sang người.

Con người sống thọ hơn, nhưng nhiều bệnh hơn

Không thể chối bỏ một thực tế là khắp nơi trên thế giới, con người sống thọ hơn, ít con hơn, nhưng hầu hết đều đang vật lộn với những căn bệnh của cuộc sống hiện đại.

Vận động 30.000 đơn vị máu phục vụ cấp cứu, điều trị trong dịp lễ, tết

(SGGP). – Ngày 16-12, Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM Bùi Văn Thêm cho biết, thực hiện kế hoạch tổ chức, tuyên truyền và vận động lượng máu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong dịp lễ, Tết Nguyên đán 2013, dự kiến lượng máu vận động khoảng 30.000 đơn vị.

Trang 1/10: 1 2 3 4 5 6 7 ... :: »
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |