Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Virus cúm A/H1N1 có biến thể mới


Virus cúm A/H1N1 đã biến đổi thành một chủng mới và bắt đầu hoành hành ở Australia, New Zealand và Singapore - các nhà nghiên cứu cho biết hôm 22.10.

Các nhà khoa học tại Trung tâm Phối hợp tham khảo và nghiên cứu về bệnh cúm thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, virus cúm A/H1N1 đã có sự biến đổi rõ ràng về gene kể từ khi chúng phát triển thành đại dịch toàn cầu năm 2009.

Những biến thể này được phát hiện đầu tiên ở Singapore đầu năm 2010, sau đó lây lan khắp Australia và New Zealand. Ông Ian Barr - quan chức của trung tâm - cho biết, cần phải có thêm các nghiên cứu để xác định rõ liệu loại biến thể mới này có gây nguy hiểm chết người cho các bệnh nhân hay không và liệu các loạt vaccine hiện nay có thể ngăn chặn hoàn toàn chủng virus mới hay không.

Theo các nhà khoa học, chủng virus mới có thể đã kết hợp với một số chủng virus cúm thông thường kháng vaccine ở những trẻ vị thành niên và người lớn được tiêm vaccine phòng cúm đơn trị (chỉ phòng cúm A/H1N1) từ đầu năm đến nay. Các chủng virus cúm thường xuyên biến đổi, song virus cúm A/H1N1 gần như không biến đổi kể từ khi bùng phát đại dịch này tháng 3.2009. Tuy nhiên, chủng virus này lại lây lan rất nhanh.

Theo Lao Động


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |