Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Phát hiện mũ bảo hiểm có chất gây ung thư

Cơ quan chức năng phát hiện MBH nhãn hiệu Attila của Công ty TNHH TM Nhựa Duy Tân (quận Bình Tân, TPHCM) có gia tốc dội lại tức thời và mức độ đâm xuyên vào dạng đầu không đạt yêu cầu, vỏ mũ bị vỡ tách rời. Ngoài ra, lớp vải lót trong MBH có chất formaldehit (chất gây dị ứng, ung thư) với hàm lượng 27 mg/kg.


Ngày 5-11, Chi cục Quản lý thị trường TPHCM công bố kết quả kiểm nghiệm mũ bảo hiểm (MBH) nhãn hiệu Attila của Công ty TNHH TM Nhựa Duy Tân (quận Bình Tân) do Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 thực hiện.

Theo đó, mẫu MBH sản xuất ngày 21-1-2008 có dấu hợp quy CR No. 10.08.00 có gia tốc dội lại tức thời và mức độ đâm xuyên vào dạng đầu không đạt yêu cầu, vỏ mũ bị vỡ tách rời. Ngoài ra, lớp vải lót trong MBH có chất formaldehit (chất gây dị ứng, ung thư) với hàm lượng 27 mg/kg.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện các loại MBH không có tem hợp chuẩn, không công bố chất lượng, thậm chí giấu luôn địa chỉ nhà sản xuất… đang bán rất nhiều trên thị trường với giá chỉ từ 20.000đ/chiếc. Tuy nhiên, loại MBH này được tiêu thụ rất mạnh vì giá rẻ, đa chủng loại, kiểu dáng, màu sắc… và đặc biệt là địa điểm bán rất tiện ích cho người đi đường.

Hầu hết, tại các tuyến đường có đông người lưu thông thì tại vỉa hè của các tuyến đường đó sẽ trở thành điểm kinh doanh lưu động của các loại MBH rởm như: đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3),… các tuyến đường ở gần khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân như đường Trường Chinh (gần KCN Tân Bình), Huỳnh Tấn Phát (gần KCX Tân Thuận)…Theo K.Ngân (Công An Nhân Dân)


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |